Thông tin hoạt động
Thứ 5, Ngày 30/03/2023, 17:00
Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chứng kiến 7 tỉnh ký giao ước thi đua
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
30/03/2023
Ngày 30-3, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện giao ước thi đua năm 2022, Cụm thi đua các 7 tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Ninh Thuận, Bình Thuận.

Tham dự hội nghị có Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng các tỉnh trong Cụm thi đua.

Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết: trong năm 2022, Bình Dương và các tỉnh trong Cụm thi đua đã thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng kinh tế của các tỉnh vẫn có bước tăng trưởng khá. Trong đó, nổi bật là thu ngân sách địa phương của 7 tỉnh trong Cụm đạt trên 280 ngàn tỉ đồng.

Thu hút đầu tư trong và ngoài nước của cả cụm tiếp tục có bước đột phá, đạt trên 226 ngàn tỉ đồng.

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chứng kiến 7 tỉnh ký giao ước thi đua ảnh 2

Bà Võ Thị Ánh Xuân, Phó chủ tịch nước phát biểu tại hội nghị. Ảnh: LA

Bên cạnh đó, việc thi đua thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, các phong trào thi đua trên mọi lĩnh vực được các tỉnh tập trung triển khai thực hiện sôi nổi và hiệu quả.

Ngoài ra, các chính sách an sinh xã hội tiếp tục được ưu tiên quan tâm thực hiện. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm.

Qua đó, khơi dậy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, bảo đảm an sinh xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của từng địa phương.

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chứng kiến 7 tỉnh ký giao ước thi đua ảnh 3

7 tỉnh trong Cụm thi đua miền Đông Nam bộ ký giao ước thi đua. Ảnh: LA

Phát biểu tại hội nghị, bà Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch nước khẳng định thi đua khen thưởng là động lực và cũng là cách thức chung sức đồng lòng để vượt qua thách thức.

Phó Chủ tịch nước đề nghị các tỉnh trong vùng bám sát nội dung Nghị quyết 24 của Bộ Chính trị để thực hiện. Các tỉnh phải nắm bắt lợi thế, cơ hội để tính toán phát triển. Tuy nhiên không chạy theo phát triển kinh tế mà quên đi quyền lợi của người dân.

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chứng kiến 7 tỉnh ký giao ước thi đua ảnh 4

Bình Dương trao cờ luân lưu cho Bình Phước làm Cụm trưởng thi đua năm 2023. Ảnh: LA

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2023 có ý nghĩa rất quan trọng, tạo tiền đề cho những năm tiếp theo và cả nhiệm kỳ.

“Mỗi địa phương đều có những cách làm hay, có những mô hình thiết thực, hiệu quả, tạo ra phong trào thi đua khí thế để vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ, từ đó trở thành điểm sáng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam”, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh.

Kết thúc hội nghị, 7 tỉnh trong Cụm thi đua miền Đông Nam bộ đã tiếp tục ký giao ước thi đua nhằm thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023. Bình Dương Cụm trưởng thi đua năm 2022 đã trao cờ luân lưu cho Bình Phước làm Cụm trưởng thi đua năm 2023.

Nguồn: Trích Báo ​điện tử Pháp Luật.


​​
Lượt người xem:  Views:   1763
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật - Home

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Media

Audio

Tag

Tin liên quan

Tin nổi bật

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin hoạt động