Thông tin cần biết - Tuyển dụng công chức
 
TTĐT - Ngày 17-8, UBND tỉnh Bình Dương ban hành Quyết định 29/2015/QĐ-UBND về việc ban hành chính sách hỗ trợ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Quyết định này có hiệu lực ...
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Phân loại
  
  
Tin liên quan
  
  
  
  
Tổ chức thi sát hạch chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng  đợt 6 năm 2018 (điều chỉnh)Tổ chức thi sát hạch chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng  đợt 6 năm 2018 (điều chỉnh)
Sở Xây dựng thông báo thông tin tổ chức thi sát hạch điều chỉnh như sau:

THÔNG BÁO

V/v: Tổ chức thi sát hạch chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

đợt 6 năm 2018

_________

 

Thực hiện Chương trình làm việc của Sở Xây dựng năm 2017 được Giám đốc Sở Xây dựng phê duyệt tại Quyết định số 598/QĐ-SXD ngày 07/3/2017;

Ngày 12/11/2018, Sở Xây dựng đã có Thông báo số 3877/TB-SXD về việc tổ chức thi sát hạch chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng đợt 6 – 2018, dự kiến tổ chức vào ngày 18/11/2018 (chủ nhật). Do phần mềm thi sát hạch của Bộ Xây dựng bảo trì để cập nhật một số quy định mới vào khoảng thời gian mà Sở Xây dựng dự kiến tổ chức thi sát hạch. Nay, Sở Xây dựng thông báo thông tin tổ chức thi sát hạch điều chỉnh như sau:

  • Thời gian dự kiến tổ chức sát hạch: Từ 08 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút, ngày 01 tháng 12 năm 2018 (thứ bảy).
  • Địa điểm tổ chức: Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh - Số 190, đường Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Danh sách đủ điều kiện tham dự thi sát hạch: Danh sách theo Thông báo số 3877/TB-SXD ngày 12/11/2018.
* Lưu ý:

- Cá nhân khi đến dự sát hạch mang theo giấy tờ hợp pháp có ảnh chứng minh mình đúng với cá nhân được tham dự sát hạch để kiểm tra.

- Nếu thời gian sát hạch có thay đổi, Sở Xây dựng sẽ thông báo trước 01 ngày.

Trên đây là thông báo của Sở Xây dựng chuyển đến các cá nhân có hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng biết, thực hiện theo quy định.

Trân trọng.

xem toàn bộ nội dung thông báo:

​Văn bản Thông báo
4142-TB-SXD.pdf
11/28/2018 10:00 PMĐã ban hànhThông báoTài liệuXem chi tiết/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgFalse
Ứng phó bão số 9: Bình Dương kịp thời triển khai nhiều phương ánỨng phó bão số 9: Bình Dương kịp thời triển khai nhiều phương án
Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 9, ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đã chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh khẩn trương triển khai các phương án, biện pháp phòng tránh, ứng phó với tình huống xấu nhất có thể xảy ra; lên phương án và kế hoạch bảo đảm tính mạng, tài sản của người dân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn.

Chủ động phương án ứng phó

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, hồi 4 giờ sáng ngày 23-11, vị trí tâm bão cơn bão số 9 ở vào khoảng 10,9 độ Vĩ Bắc, 113,0 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Tây Bắc quần đảo Trường Sa, cách đất liền các tỉnh từ Ninh Thuận đến Bà Rịa - Vũng Tàu khoảng 450km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10; bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100km tính từ tâm bão.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 9 di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 10-15km và có khả năng mạnh thêm. Đến 4 giờ sáng ngày 24-11, vị trí tâm bão ở khoảng 10,3 độ Vĩ Bắc, 110,5 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh từ Ninh Thuận đến Bà Rịa -Vũng Tàu khoảng 230km về phía Đông, cách đảo Phú Quý khoảng 130km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-100km/giờ), giật cấp 12; bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 180km tính từ tâm bão. Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 10-15km, đi vào đất liền các tỉnh ven biển Nam Trung bộ và miền Đông Nam bộ với cường độ mạnh cấp 8, sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Đến 4 giờ sáng ngày 25-11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 10,5 độ Vĩ Bắc, 107,6 độ Kinh Đông, trên đất liền các tỉnh Nam Trung bộ và miền Đông Nam bộ. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 9...
24-11 baoso9(1).jpg 

Ông Mai Hùng Dũng (bên phải), Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, trong một chuyến khảo sát thực địa kênh thoát nước Bình Hòa, TX.Thuận An. Ảnh: QUỲNH NHIÊN

Cơ quan chức năng cũng đưa ra cảnh báo mưa lớn. Theo đó, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9 kết hợp với không khí lạnh, từ khoảng ngày 24 đến 26-11 ở các tỉnh Nam bộ có mưa to đến rất to (100-200mm/đợt). Khu vực tỉnh Bình Dương, ngày 23-11, mây thay đổi, ngày nắng; rạng sáng ngày 24-11 có mưa rào và giông rải rác, gió Đông Bắc cấp 2-3, nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 23 độ, nhiệt độ cao nhất từ 33 - 35 độ. Còn theo cảnh báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9 kết hợp với không khí lạnh, từ khoảng ngày 24 đến 26- 11, ở các tỉnh Nam bộ có mưa to đến rất to (100-200mm/đợt); mưa to vào thời điểm triều cường trên sông Sài Gòn (dự báo đỉnh triều cao 1,6m vào các ngày từ 23 đến 25-11, cao hơn báo động III là 0,3m), đỉnh triều có thể cao hơn 1,6m do mưa to kết hợp triều cường. Tại Bình Dương, theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Bình Dương, đêm 23-11 một số địa phương trong tỉnh có mưa vừa. Ngày 24, 25-11 mưa to sẽ diễn ra trong diện rộng khắp tỉnh; đề phòng một số nơi sẽ có lốc, xoáy. Ngày 26-11, lượng mưa sẽ giảm trong toàn tỉnh.

Trong phương án triển khai biện pháp phòng tránh, ứng phó với bão số 9, ông Mai Hùng Dũng yêu cầu các ngành bảo đảm cung cấp công tác hậu cần, trước hết là lương thực, nhu yếu phẩm, nước sạch, ánh sáng, thuốc men chăm sóc sức khỏe cho người dân, vệ sinh môi trường, phòng ngừa dịch bệnh, bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương và nơi tạm cư khi có bão đổ bộ. Đối với Sở Công thương, cần lên phương án phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức trợ giúp, cung ứng hàng hóa, chất đốt, lương thực, thực phẩm thiết yếu… cho người dân phải sơ tán, di dời tránh bão, cứu trợ nhân dân vùng bị thiệt hại, không để người dân thiếu đói. Đối với Sở Giao thông - Vận tải, cần phối hợp UBND các huyện, thị, thành phố trong tỉnh triển khai bố trí lực lượng hướng dẫn điều tiết giao thông tại các bến phà, đò ngang để nhân dân chuyển hướng di chuyển, không tập trung đi lại tại các bến phà, đò ngang trong thời gian bão có khả năng đổ bộ hoặc theo cảnh báo của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương.

Bảo đảm tính mạng, tài sản cho người dân, doanh nghiệp

Do vị trí địa lý đặc thù, tỉnh Bình Dương nằm ở hạ du và chịu ảnh hưởng lũ lụt do xả lũ của 6 hồ chứa nước quốc gia, trong đó có hồ thủy điện Trị An, hồ thủy điện Srok Phu Miêng, hồ Phước Hòa, hồ Dầu Tiếng. Khi bão đổ bộ, kèm mưa to, các hồ phải xả lũ với lưu lượng lớn để bảo đảm an toàn cho công trình đầu mối nên tình hình bão lũ sẽ diễn biến phức tạp. Ông Mai Hùng Dũng đã chỉ đạo các địa phương triển khai ngay kế hoạch và phương án tổ chức di dời dân ở các khu vực xung yếu đến nơi trú ẩn an toàn; các bệnh viện, trung tâm y tế dự phòng, trạm y tế trong tỉnh huy động lực lượng y, bác sĩ tại chỗ, phương tiện, thiết bị, thuốc men để sơ cấp cứu, chữa bệnh cho người dân.

Bên cạnh đó, lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu các ngành chức năng kịp thời thông báo các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh kiểm tra kho hàng, máy móc, thiết bị để chủ động di dời đến địa điểm an toàn nhằm giảm thiểu thiệt hại khi xảy ra mưa bão; khẩn trương huy động, trưng dụng (đã có hiệp đồng) các phương tiện, vật tư, máy móc, thiết bị hiện có do các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân quản lý trên địa bàn bảo đảm trạng thái sẵn sàng vận hành hiệu quả để chống ngập lụt, hỗ trợ di chuyển dân cư, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, cứu sập, cháy, nổ và khắc phục hậu quả khi có sự cố xảy ra. Đối với các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp ven sông phải đề phòng tình huống mưa lớn kết hợp triều cường gây sạt lở đất, ảnh hưởng đến an toàn tính mạng cho người lao động...

Trong trường hợp bão số 9 đổ bộ trực tiếp vào địa bàn Bình Dương, các cấp, các ngành sẵn sàng tổ chức di dời dân trong các nhà ở không kiên cố, có khả năng bị đổ, sập và những khu vực xung yếu để bảo đảm an toàn tính mạng. Lãnh đạo UBND tỉnh cũng đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Sở Giao thông - Vận tải, Tỉnh đoàn chuẩn bị lực lượng, bố trí cán bộ, chiến sĩ, sẵn sàng huy động các phương tiện, trang thiết bị như ca nô, xe tải, ô tô, thiết bị thông tin liên lạc, nhà bạt, phao cứu hộ, áo phao cứu sinh… để tham gia sơ tán, di dời dân, tìm kiếm cứu nạn - cứu hộ. Đối với Công an tỉnh, sớm triển khai các lực lượng để bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội, các công trình trọng điểm, tài sản của nhân dân, Nhà nước và doanh nghiệp, ngăn ngừa các đối tượng xấu lợi dụng khi bão xảy ra để trộm cắp, cướp giật. Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các địa phương kiểm tra các trường học, cơ sở dạy nghề để ứng cứu kịp thời và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên, nhân viên; tuyệt đối yêu cầu các trường không tổ chức cho học sinh tham quan, du lịch, sinh hoạt ngoại khóa khi bão có hướng di chuyển vào tỉnh hoặc theo cảnh báo của cơ quan chức năng…
​Để bảo đảm an toàn cho người dân, bảo vệ tài sản của Nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp, ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đã chỉ đạo các cấp, các ngành khẩn trương triển khai các phương án, biện pháp phòng tránh, ứng phó bão số 9; dự kiến tình huống xấu nhất có thể xảy ra; lên phương án và kế hoạch phối hợp với lực lượng tại chỗ và lực lượng chi viện các cấp. Theo đó, giao Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo dõi chặt chẽ tình hình dự báo khí tượng thủy văn, thiên tai trên địa bàn tỉnh. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo các đơn vị quản lý công trình thủy lợi kiểm tra các công trình hồ, đập, bờ rạch, cản dâng nước, đê bao… để phát hiện kịp thời các sự cố.

trích baobinhduong online


11/24/2018 5:00 PMĐã ban hànhThông tin tuyên truyềnTinXem chi tiết/PublishingImages/2018-11/24-11 baoso9(1)_Key_24112018161719.jpgTrue
Tổ chức thi sát hạch chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng đợt 6 năm 2018Tổ chức thi sát hạch chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng đợt 6 năm 2018

THÔNG BÁO

V/v: Tổ chức thi sát hạch chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

đợt 6 năm 2018

_________

 

Thực hiện Chương trình làm việc của Sở Xây dựng năm 2017 được Giám đốc Sở Xây dựng phê duyệt tại Quyết định số 598/QĐ-SXD ngày 07/3/2017;

Ngày 08/11/2018, Sở Xây dựng tổ chức họp Hội đồng xét cấp chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng (sau đây gọi tắt là Hội đồng). Qua kết quả họp Hội đồng, Sở Xây dựng thông báo đến các cá nhân có hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng thông tin tổ chức thi sát hạch như sau:

 1. ​​​​​​Thời gian dự kiến tổ chức sát hạch: Từ 08 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút, ngày 18 tháng 11 năm 2018 (chủ nhật).
 2. ​​​​​​​Địa điểm tổ chức: Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh - Số 190, đường Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.
 3. ​​​​​​​Danh sách đủ điều kiện tham dự thi sát hạch: Có danh sách kèm theo.
* Lưu ý:

- Cá nhân khi đến dự sát hạch mang theo giấy tờ hợp pháp có ảnh chứng minh mình đúng với cá nhân được tham dự sát hạch để kiểm tra.

- Nếu thời gian sát hạch có thay đổi, Sở Xây dựng sẽ thông báo trước 01 ngày.

Trên đây là thông báo của Sở Xây dựng chuyển đến các cá nhân có hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng biết, thực hiện theo quy định.

Trân trọng.

​​Thông báo tổ chức thi sát hạch (Đợt 6 - 2018)3877-TB-SXD-TC THI SAT HACH CNHN DOT 6- 2018.pdf
​Danh sách kết quả đánh giá xét cấp CCHN (Đợt 6 - 2018)KEM TB 3877 - Danh_sach_danh_gia_CCHN_Dot_6_-_2018-1.pdf
nguồn: Phòng QLXD cung cấp.

11/13/2018 11:00 AMĐã ban hànhThông báoTinXem chi tiết/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgFalse
Kết quả cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng (đợt 7)Kết quả cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng (đợt 7)

THÔNG BÁO

Kết quả cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng

_______________

 

Căn cứ Luật Xây dựng số 50/2014/QH13;

Căn cứ Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng;

Căn cứ Nghị định số 42/2017/NĐ-CP ngày 05/4/2017 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng.

Căn cứ Nghị định số 100/2018/NĐ-CP ngày 16/7/2018 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng.

Căn cứ Thông tư số 17/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về hướng dẫn năng lực của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng;

Căn cứ kết quả đánh giá năng lực hoạt động xây dựng ngày 08/11/2018 của Hội đồng xét cấp chứng năng lực hoạt động xây dựng.

Hội đồng xét cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng xin thông báo kết quả đánh giá năng lực hoạt động xây dựng đến các tổ chức đề nghị cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng, cụ thể theo phụ lục kèm theo.

Đối với các tổ chức có kết quả đánh giá đạt của Hội đồng xét cấp chứng chỉ năng lực sẽ nhận Quyết định cấp chứng chỉ năng lực trong thời gian 04 ngày làm việc.

​​​Danh sách tổ chức (đợt 7) đính kèm thông báo Kem_theo_thong_bao_danh_gia_nang_luc_hoat_dong_xay_dung_dot_7_-_2018.pdf

nguồn: QLXD cung cấp.
11/9/2018 5:00 PMĐã ban hànhThông báoTài liệuXem chi tiết/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgFalse
Quyết định về việc cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựngQuyết định về việc cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng

QUYẾT ĐỊNH

Về việc cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng

__________________

 

GIÁM ĐỐC SỞ XÂY DỰNG

 

Căn cứ Luật Xây dựng số 50/2014/QH13;

Căn cứ Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng;

Căn cứ Nghị định số 42/2017/NĐ-CP ngày 05/4/2017 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng.

Căn cứ Nghị định số 100/2018/NĐ-CP ngày 16/7/2018 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng.

Căn cứ Thông tư số 17/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về hướng dẫn năng lực của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng;

Xét đề nghị của Chủ tịch Hội đồng xét cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng,

QUYẾT ĐỊNH

 

Điều 1. Cấp 61 chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng cho các tổ chức theo danh sách kèm theo.

Các tổ chức được cấp chứng chỉ năng lực nhận chứng chỉ tại Sở Xây dựng sau 5 (năm) ngày kể từ ngày Sở Xây dựng nhận được văn bản cấp mã số chứng chỉ năng lực từ Bộ Xây dựng. Trong thời gian này, các tổ chức được hoạt động xây dựng theo nội dung của Quyết định này.

Điều 2. Thời hạn của chứng chỉ năng lực là 10 (mười) năm. Các tổ chức được cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng phải sử dụng đúng theo quy định; nếu vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật hiện hành.

Điều 3. Các tổ chức có tên trong danh sách có trách nhiệm thi hành Quyết định này kể từ ngày ký.


​Quyết định về việc cấp chứng chỉ138-QD-SXD.pdf
​Danh sách tổ chức cấp chứng chỉ năng lưc (Đợt 7)Kem_theo_quyet_dinh_cap_chung_chi_nang_luc_dot_7_-_2018.pdf
nguồn: phòng QLXD cung cấp.
11/9/2018 5:00 PMĐã ban hànhThông báoTài liệuXem chi tiết/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgFalse
Gia hạn thời gian nộp hồ sơ thi tuyển chức danh Phó Trưởng phòng Phát triển đô thị và Hạ tầng kỹ thuậtGia hạn thời gian nộp hồ sơ thi tuyển chức danh Phó Trưởng phòng Phát triển đô thị và Hạ tầng kỹ thuật

THÔNG BÁO

Gia hạn thời gian nộp hồ sơ thi tuyển chức danh 

Phó Trưởng phòng Phát triển đô thị và Hạ tầng kỹ thuật


Căn cứ Quyết định số 2614/QĐ-UBND ngày 02/10/2017 của UBND tỉnh Bình Dương ban hành Kế hoạch triển khai Đề án thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo, quản lý trên địa bàn tỉnh Bình Dương;

Căn cứ Kế hoạch số  2825/KH-SXD ngày 22/8/2018 của Sở Xây dựng về Thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phòng năm 2018;

Căn cứ Thông báo số 2868/TB-SXD ngày 27/8/2018 của Sở Xây dựng thông báo thi tuyển chức danh Phó Trưởng phòng Phát triển đô thị và Hạ tầng kỹ thuật,

Theo thông báo số 2868/TB-SXD của Sở Xây dựng, thời gian cuối nhận hồ sơ là ngày 18/9/2018. Tuy nhiên đến thời điểm nay Sở Xây dựng chỉ mới nhận được 01 hồ sơ đăng ký dự thi. Theo quy định tại Điểm đ, Khoản 3, Mục I của Kế hoạch triển khai  Đề  án thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo, quản lý trên địa bàn tỉnh Bình Dương được ban hành kèm theo Quyết định số 2614/QĐ-UBND ngày 02/10/2017 của UBND tỉnh thì hiện nay chưa đủ điều kiện để Sở Xây dựng tổ chức thi tuyển chức danh Phó Trưởng phòng Phát triển đô thị và Hạ tầng kỹ thuật.

Sau khi Ban Giám đốc Sở Xây dựng bàn bạc và thống nhất gia hạn thời gian nhận hồ sơ thi tuyển chức danh Phó Trưởng phòng Phát triển đô thị và Hạ tầng kỹ thuật đến hết ngày 19/10/2018. Các nội dung khách vẫn thực hiện theo Thông báo số 2868/TB-SXD ngày 27/8/2018 của Sở Xây dựng.

 Trên đây là Thông báo của Sở Xây dựng về việc thi tuyển chức danh Phó Trưởng phòng Phát triển đô thị và Hạ tầng kỹ thuật thuộc Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương./.

​Thông báo số 3304/TB-SXDTHONG BAO 3304 TB SXD.pdf

10/2/2018 2:00 PMĐã ban hànhThông báo; Chính sách - pháp luậtTài liệuXem chi tiết/PublishingImages/2018-10/tthc_chuan_Key_20102018084349.jpgFalse
Thông báo về việc Tổ chức thi sát hạch chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng  đợt 5 năm 2018Thông báo về việc Tổ chức thi sát hạch chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng  đợt 5 năm 2018

THÔNG BÁO

V/v: Tổ chức thi sát hạch chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

đợt 5 năm 2018

_________

 

Thực hiện Chương trình làm việc của Sở Xây dựng năm 2017 được Giám đốc Sở Xây dựng phê duyệt tại Quyết định số 598/QĐ-SXD ngày 07/3/2017;

Ngày 30/8/2018, Sở Xây dựng tổ chức họp Hội đồng xét cấp chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng (sau đây gọi tắt là Hội đồng). Qua kết quả họp Hội đồng, Sở Xây dựng thông báo đến các cá nhân có hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng thông tin tổ chức thi sát hạch như sau:

 1. ​​​​​​​​Thời gian dự kiến tổ chức sát hạch: Từ 08 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút, ngày 15 tháng 9 năm 2018 (thứ bảy).
 2. ​​​​​​Địa điểm tổ chức: Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh - Số 190, đường Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.
 3. ​​​​​​Danh sách đủ điều kiện tham dự thi sát hạch: Có danh sách kèm theo.
* Lưu ý:

- Cá nhân khi đến dự sát hạch mang theo giấy tờ hợp pháp có ảnh chứng minh mình đúng với cá nhân được tham dự sát hạch để kiểm tra.

- Nếu thời gian sát hạch có thay đổi, Sở Xây dựng sẽ thông báo trước 01 ngày.

Trên đây là thông báo của Sở Xây dựng chuyển đến các cá nhân có hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng biết, thực hiện theo quy định.

Trân trọng.

​​​​Thông báo tổ chức thi sát hạch chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng đợt 5 năm 2018
​Kết quả đánh giá của Hội đồng xét cấp chứng chỉ hành nghề đợt 5 - 2018Danh_sach_thi_sat_hach_CCHN_Dot_5_-_2018.xls

9/6/2018 2:00 PMĐã ban hànhThông báoTài liệuXem chi tiết/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgFalse
Kết quả cấp Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng Đợt 6 - năm 2018Kết quả cấp Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng Đợt 6 - năm 2018

THÔNG BÁO

Kết quả cấp Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng

Đợt 6 - năm 2018

 

Căn cứ Luật Xây dựng số 50/2014/QH13;

Căn cứ Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình; Nghị định số 42/2017/NĐ-CP ngày 05/4/2017 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng;

Căn cứ Thông tư số 17/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng hướng dẫn về năng lực của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng.

Căn cứ Thông tư số 24/2016/TT-BXD ngày 01/9/2016 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng sửa đổi, bổ sung một số điều của các thông tư liên quan đến quản lý dự án đầu tư xây dựng.

 Căn cứ Quyết định số 1787/QĐ-SXD ngày 21/6/ 2017 của Giám đốc Sở Xây dựng về việc thành lập Hội đồng xét cấp Chứng chỉ hành nghề, Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng,

Căn cứ Biên bản đánh giá năng lực hoạt động xây dựng ngày 30/8/2018 của Hội đồng xét cấp chứng năng lực hoạt động xây dựng.

Sở Xây dựng thông báo kết quả đánh giá năng lực hoạt động xây dựng Đợt 6 - năm 2018 đến từng Tổ chức đề nghị cấp, cấp lại, điều chỉnh, bổ sung chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng (theo danh sách kèm theo).


​​Thông báo kết quả cấp Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng Đợt 6 - năm 2018​​2936-TB-SXD-05-9-2018 CCNL DOT 6 - 2018.pdf
​Kết quả đánh giá năng lực hoạt động xây dựng Đợt 6 - năm 2018​Danh_gia_nang_luc_hoat_dong_xay_dung_dot_6_-2018.pdf

9/6/2018 11:00 AMĐã ban hànhThông báoTài liệuXem chi tiết/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgFalse
Thông tư số 07/2018/TT-BXD ngày 08/8/2018 của Bộ Xây dựng quy định chế độ báo cáo ngành Xây dựng.Thông tư số 07/2018/TT-BXD ngày 08/8/2018 của Bộ Xây dựng quy định chế độ báo cáo ngành Xây dựng.

​Số văn bản​07
​Ký hiệu văn bản​2018/TT-BXD
​Ngày ban hành​08/8/2018
​Ngày hiệu lực​25/9/2018
​Ngày hết hiệu lực​Vẫn còn hiệu lực
​Người ký​Bùi Phạm khánh
​Trích yếuThông tư số 07/2018/TT-BXD ngày 08/8/2018 của Bộ Xây dựng quy định chế độ báo cáo ngành Xây dựng.
​Cơ quan ban hành​Bộ Xây dựng
​Phân loại​Thông tư
​Lĩnh vực​Khác
​​Tệp đính kèm​​BXD_07-2018-TT-BXD_08082018.signed.pdf

9/3/2018 11:00 PMĐã ban hànhThông báo; Văn bản mới sắp có hiệu lựcTài liệuXem chi tiết/PublishingImages/2018-09/van-ban-moi_Key_03092018220846.jpgFalse
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9/2018 Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9/2018
Chế độ hỗ trợ người có công với cách mạng đang định cư ở nước ngoài; văn bản điện tử phải được gửi ngay trong ngày ký ban hành; Hiệu trưởng trường phổ thông phải đáp ứng 5 tiêu chuẩn;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9/2018.

Chế độ hỗ trợ người có công với cách mạng đang định cư ở nước ngoài

Nghị định 102/2018/NĐ-CP của Chính phủ, ban hành ngày 20/07/2018 quy định chế độ hỗ trợ và một số chế độ đãi ngộ khác đối với người Việt Nam có công với cách mạng, người tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế đang định cư ở nước ngoài có hiệu lực từ ngày 05/09/2018.

Sửa đổi điều kiện chung để được cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

Có hiệu lực từ ngày 15/09/2018, Nghị định 100/2018/NĐ-CP của Chính phủ, ban hành ngày 16/07/2018 sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng, trong đó, sửa đổi, bổ sung quy định điều kiện chung để được cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng đã được quy định tại Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng.

Cụ thể, cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề khi đáp ứng các điều kiện sau:

1- Có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật; có giấy phép cư trú hoặc giấy phép lao động tại Việt Nam đối với người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

2- Có trình độ chuyên môn được đào tạo, thời gian và kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề như sau: Hạng I: Có trình độ đại học thuộc chuyên ngành phù hợp, có thời gian kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề từ 7 năm trở lên; hạng II: Có trình độ đại học thuộc chuyên ngành phù hợp, có thời gian kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề từ 4 năm trở lên (quy định cũ là 5 năm trở lên); hạng III: Có trình độ chuyên môn phù hợp, có thời gian kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề từ 2 năm trở lên đối với cá nhân có trình độ đại học (quy định cũ là 3 năm trở lên); từ 3 năm trở lên đối với cá nhân có trình độ cao đẳng hoặc trung cấp chuyên nghiệp (quy định cũ là 5 năm trở lên).

3- Đạt yêu cầu sát hạch về kinh nghiệm nghề nghiệp và kiến thức pháp luật liên quan đến lĩnh vực hành nghề.

Văn bản điện tử phải được gửi ngay trong ngày ký ban hành

Theo Quyết định 28/2018/QĐ-TTg ngày 12/07/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước có hiệu lực thi hành từ 6/9/2018, văn bản điện tử phải được gửi ngay trong ngày văn bản đó ký ban hành, chậm nhất là trong buổi sáng của ngày làm việc tiếp theo. Văn bản điện tử đến sau khi được tiếp nhận, nếu bảo đảm giá trị pháp lý phải được xử lý kịp thời, không phải chờ văn bản giấy (nếu có).
Trường hợp văn bản điện tử thuộc loại khẩn phải được đặt ở chế độ ưu tiên, ghi rõ mức độ khẩn, gửi ngay sau khi đã ký số và phải được trình, chuyển giao xử lý ngay sau khi tiếp nhận.

Hiệu trưởng trường phổ thông phải đáp ứng 5 tiêu chuẩn

Theo Thông tư 14/2018/TT-BGDĐT ngày 20/7/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định chuẩn hiệu trưởng cơ sở giáo dục phổ thông có hiệu lực thi hành từ 4/9/2018, hiệu trưởng cơ sở giáo dục phổ thông phải đáp ứng 5 tiêu chuẩn gồm: 1- Phẩm chất nghề nghiệp; 2- Quản trị nhà trường; 3- Xây dựng môi trường giáo dục; 4- Phát triển mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình, xã hội; 5- Sử dụng ngoại ngữ và công nghệ thông tin.

Về quy trình đánh giá, Thông tư nêu rõ: Hiệu trưởng tự đánh giá theo chuẩn hiệu trưởng; Nhà trường tổ chức lấy ý kiến giáo viên, nhân viên trong trường đối với hiệu trưởng theo chuẩn hiệu trưởng.
Thủ trưởng cơ quan quản lý trực tiếp thực hiện đánh giá và thông báo kết quả đánh giá hiệu trưởng theo chuẩn hiệu trưởng trên cơ sở kết quả tự đánh giá của hiệu trưởng, ý kiến của giáo viên, nhân viên và thực tiễn thực hiện nhiệm vụ của hiệu trưởng thông qua các minh chứng xác thực, phù hợp.

Hiệu trưởng tự đánh giá theo chu kỳ một năm một lần vào cuối năm học.

Cơ quan cấp trên quản lý trực tiếp đánh giá hiệu trưởng theo chu kỳ hai năm một lần vào cuối năm học. Trong trường hợp đặc biệt, cơ quan quản lý cấp trên quyết định rút ngắn chu kỳ đánh giá.

Trường đại học công khai cam kết chất lượng giáo dục trên trang TTĐT

Theo Thông tư 15/2018/TT-BGDĐT ngày 27/7/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tổ chức hoạt động, sử dụng thư điện tử và trang thông tin điện tử của các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng sư phạm, có hiệu lực từ 11/9/2018, thông tin công khai trên trang thông tin điện tử của cơ sở giáo dục đại học bao gồm: Nhóm thông tin công khai cam kết chất lượng giáo dục và chất lượng giáo dục thực tế; nhóm thông tin công khai điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục; nhóm thông tin công khai thu chi tài chính.


trích moc.gov.vn


9/3/2018 10:00 PMĐã ban hànhVăn bản mới sắp có hiệu lực; Thông báoTài liệuXem chi tiết/PublishingImages/2018-09/9-2018 hieulucthang9(1)_Key_03092018214644.jpgFalse
Thông tư số 06/2018/TT-BXD ngày 08/8/2018 của Bộ Xây dựng ban hành Hệ thống chỉ tiêu thống kê ngành Xây dựng.Thông tư số 06/2018/TT-BXD ngày 08/8/2018 của Bộ Xây dựng ban hành Hệ thống chỉ tiêu thống kê ngành Xây dựng.

​Số Văn bản​06
​Ký hiệu văn bản​2018/TT-BXD
​Ngày ban hành​08/08/2018
​Ngày có hiệu lực​25/9/2018
​Ngày hết hiệu lực​Văn bản còn hiệu lực
​người ký văn bản​Bùi Phạm Khánh
​Trích yếuThông tư số 06/2018/TT-BXD ngày 08/8/2018 của Bộ Xây dựng ban hành Hệ thống chỉ tiêu thống kê ngành Xây dựng.
​Cơ quan ban hành​Bộ Xây dựng
​Phân loại​Thông tư
​Lĩnh vực​​Khác
​​Tệp đính kèmBXD_06-2018-TT-BXD_08082018.signed.pdf

9/3/2018 10:00 PMĐã ban hànhVăn bản mới sắp có hiệu lực; Thông báoTài liệuXem chi tiết/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgFalse
Thi tuyển chức danh Phó Trưởng phòng  Phát triển đô thị và Hạ tầng kỹ thuậtThi tuyển chức danh Phó Trưởng phòng  Phát triển đô thị và Hạ tầng kỹ thuật
Sở Xây dựng thông báo thi tuyển chức danh Phó Trưởng phòng Phát triển đô thị và Hạ tầng kỹ thuật thuộc Sở Xây dựng

THÔNG BÁO

Thi tuyển chức danh Phó Trưởng phòng

Phát triển đô thị và Hạ tầng kỹ thuật


Căn cứ Quyết định số 2614/QĐ-UBND ngày 02/10/2017 của UBND tỉnh Bình Dương ban hành Kế hoạch triển khai Đề án thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo, quản lý trên địa bàn tỉnh Bình Dương;

Theo Công văn số 1094/SNV-CCVC ngày 10/7/2018 của Sở Nội vụ về việc thẩm định Kế hoạch thi tuyển chức danh Phó Trưởng phòng Phát triển đô thị và Hạ tầng Kỹ thuật, Sở Xây dựng;

Thực hiện Kế hoạch số  2825/KH-SXD ngày 22/8/2018 của Sở Xây dựng về Thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phòng năm 2018,

Sở Xây dựng thông báo thi tuyển chức danh Phó Trưởng phòng Phát triển đô thị và Hạ tầng kỹ thuật thuộc Sở Xây dựng như sau:

I. Đối tượng và số lượng vị trí, chức danh thi tuyển

 1. Đối tượng

  - Công chức đang công tác tại Sở Xây dựng có đủ tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm, nằm trong quy hoạch của chức danh Phó Trưởng phòng Phát triển đô thị và Hạ tầng kỹ thuật hoặc quy hoạch các chức danh khác tương đương với chức danh Phó Trưởng phòng Phát triển đô thị và Hạ tầng kỹ thuật.

  - Đối tượng sau được quyền không đăng ký tham gia dự tuyển:

       + Đang mắc bệnh hiểm nghèo hoặc mất khả năng nhận thức hoặc bị ốm đau đang điều trị nội trú tại bệnh viện được cơ quan y tế có thẩm quyền từ cấp huyện trở lên xác nhận.

       + Đang trong thời gian được cử đi học tập, đào tạo, bồi dưỡng ở nước ngoài.

      + Công chức đang trong thời gian nghỉ thai sản.

  - Công chức không công tác tại Sở Xây dựng, nếu có đủ tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm và nằm trong quy hoạch của các chức danh thi tuyển và tương đương, đang công tác trong các ngành có liên quan đến chức danh thi tuyển được quyền đăng ký tham gia dự tuyển.
 2. Số lượng vị trí, chức danh thi tuyển

  - Số lượng: 01 vị trí.

  - Chức danh: Phó Trưởng phòng Phát triển đô thị và Hạ tầng kỹ thuật, thuộc Sở Xây dựng.

  II. Điều kiện, tiêu chuẩn đối với ứng viên

  1. Tiêu chuẩn

  1.1 Tiêu chuẩn chung

  - Có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng, có tinh thần yêu nước sâu sắc, tận tụy phục vụ nhân dân, có ý thức đấu tranh bảo vệ quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

  - Có tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật cao, năng động, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; có khả năng đoàn kết, quy tụ cán bộ, công chức; có năng lực dự báo và định hướng sự phát triển, tổng kết thực tiễn.

  - Gương mẫu về đạo đức, lối sống, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, không tham nhũng và kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng. Trung thực, không cơ hội, được cán bộ, công chức cơ quan và nhân dân nơi cư trú tín nhiệm.

  - Có trình độ hiểu biết về lý luận chính trị, quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; có trình độ văn hóa, chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

  - Có hồ sơ, lý lịch cá nhân rõ ràng và được cơ quan có thẩm quyền xác minh đầy đủ.

  - Có đủ sức khỏe để hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao (theo kết luận của giấy khám sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời gian 30 ngày tính từ ngày nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển).

  1.2 Tiêu chuẩn cụ thể

  - Độ tuổi: không quá 45 tuổi (đối với cả nam và nữ).

  - Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp đại học trở lên thuộc các chuyên ngành Xây dựng, Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng, Hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị.

  - Lý luận chính trị: Tốt nghiệp Trung cấp Lý luận chính trị hoặc Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính trở lên.

  - Quản lý nhà nước: Có chứng chỉ bồi dưỡng quản lý nhà nước ngạch chuyên viên hoặc Trung cấp Hành chính trở lên.

  - Tin học: Có chứng chỉ tin học văn phòng hoặc tương đương trở lên.

  - Ngoại ngữ: Có chứng chỉ trình độ B hoặc tương đương trở lên một ngoại ngữ thông dụng (Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản).

  - Kinh nghiệm công tác: Có quá trình công tác tại các cơ quan quản lý hành chính nhà nước thuộc ngành xây dựng từ 03 năm trở lên (không kể thời gian tập sự) tính đến thời điểm được xem xét, bổ nhiệm (dự kiến bổ nhiệm trong tháng 12/2018).

  2. Thành phần hồ sơ

  Hồ sơ đăng ký dự tuyển 01 bộ, gồm có:

  - Đơn đăng ký dự tuyển (theo mẫu).

  - Sơ yếu lý lịch theo mẫu 2c-2008/BNV (ban hành kèm theo Quyết định số 02/2008/QĐ-BNV ngày 06/10/2008 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ) được cơ quan nơi người tham gia dự tuyển đang công tác xác nhận tại thời điểm đăng ký dự tuyển.

  - Bản sao các văn bằng, chứng chỉ theo yêu cầu của chức danh tuyển chọn được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

  - Quyết định tuyển dụng lần đầu.

  - Văn bản quy hoạch cán bộ, công chức của cơ quan, đơn vị được cấp có thẩm quyền phê duyệt (trường hợp cá nhân dự tuyển bên ngoài Sở Xây dựng).

  - Bản kê khai tài sản, thu nhập theo quy định của pháp luật tại thời điểm đăng ký dự tuyển.

  - Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển.

  - Bản nhận xét, đánh giá của tập thể lãnh đạo và cấp ủy nơi người tham gia dự tuyển đang công tác. Trường hợp người tham gia dự tuyển (đăng ký tham gia dự tuyển hoặc được đề cử tham gia dự tuyển) từ nơi khác thì phải có ý kiến bằng văn bản của cơ quan nơi người tham gia dự tuyển đang công tác đồng ý cho người đó tham gia dự tuyển.

  - Hồ sơ đựng trong bì cỡ 22cm x 32cm.

  III. Nội dung và hình thức thi tuyển

            1. Thi viết

  Kiến thức chung về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chuyên ngành, lĩnh vực dự tuyển; hiểu biết nghiệp vụ quản lý của ngành xây dựng; về chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của chức danh dự tuyển và các nội dung khác do Hội đồng thi tuyển quy định.

  Đề thi viết sẽ gồm 2-3 câu thuộc nội dung 08 nhóm chuyên đề sau:

  - Tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị Việt Nam.

  - Lý luận về hành chính nhà nước, nhà nước pháp quyền XHCN.

  - Hệ thống văn bản hành chính nhà nước.

  - Chính sách công và quyết định hành chính.

  - Cải cách hành chính.

  - Chính phủ điện tử.

  - Văn hóa công sở.

- Chủ trương, quan điểm, chính sách, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành.

2. Trình bày đề án

Đánh giá thực trạng, phân tích những mặt mạnh, hạn chế của lĩnh vực phát triển đô thị và hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn tỉnh Bình Dương và chỉ ra nguyên nhân; dự báo xu hướng phát triển và đề xuất kế hoạch, giải pháp khắc phục những hạn chế và phát triển lĩnh vực trên; chương trình hành động thực hiện các kế hoạch, giải pháp của người dự tuyển nếu được bổ nhiệm vào chức danh tuyển chọn; kỹ năng trình bày, giao tiếp, ứng xử, giải quyết tình huống quản lý, phong cách lãnh đạo; trả lời các câu hỏi chất vấn của Hội đồng thi tuyển và những người tham dự.

IV. Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ

- Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày ban hành thông báo đến hết ngày 18/9/2018.

- Địa điểm: Văn phòng Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, tầng 7, Tháp A Trung tâm Hành chính tỉnh, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

 Trên đây là Thông báo của Sở Xây dựng về việc thi tuyển chức danh Phó Trưởng phòng Phát triển đô thị và Hạ tầng kỹ thuật thuộc Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương./.

​​​​Văn bản thông báo thi tuyển chức danh Phó Trưởng phòng Phát triển đô thị và Hạ tầng kỹ thuật 2868-TB-SXD-THONG BAO THI TUYEN PHO TRUONG PHONG PTDT-HTKT.pdf

8/28/2018 3:00 PMĐã ban hànhThông báo; Thông tin tuyên truyềnTinXem chi tiết/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgFalse
Văn bản hợp nhất số 02/VBHN-BXD ngày 20/7/2018 của Bộ Xây dựng Nghị định về quản lý dự án đầu tư xây dựng.Văn bản hợp nhất số 02/VBHN-BXD ngày 20/7/2018 của Bộ Xây dựng Nghị định về quản lý dự án đầu tư xây dựng.

​Số văn bản​02
​ký hiệu văn bảnVBHN-BXD
​Ngày ban hành​20/7/2018
​Ngày có hiệu lực văn bản​20/7/2018
​Ngày hết hiệu lực​Văn bản còn hiệu lực
​Người ký​Lê Quang Hùng
​Trích yếu​Văn bản hợp nhất số 02/VBHN-BXD ngày 20/7/2018 của Bộ Xây dựng Nghị định về quản lý dự án đầu tư xây dựng.
​Cơ quan ban hành​Bộ Xây dựng
​Phân loại​Văn bản khác
​Lĩnh vực ​​Hoạt động xây dựng
​​​​Tệp đính kèm​​​BXD_02-VBHN-BXD_20072018.signed.pdf

8/20/2018 9:00 AMĐã ban hànhThông báo; Văn bản mới sắp có hiệu lựcTài liệuXem chi tiết/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgFalse
Văn bản hợp nhất số 01/VBHN-BXD ngày 20/7/2018 của Bộ Xây dựng Nghị định quy định điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ quản lý vận hành nhà chung cư, kiến thức hành nghề môi giới bất động sản, điều hành giao dịchVăn bản hợp nhất số 01/VBHN-BXD ngày 20/7/2018 của Bộ Xây dựng Nghị định quy định điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ quản lý vận hành nhà chung cư, kiến thức hành nghề môi giới bất động sản, điều hành giao dịch

​Số văn bản​​01
​Ký hiệu văn bản​​VBHN-BXD
​Ngày ban hành​20/7/2018
​Ngày có hiệu lực​20/7/2018
​Ngày hết hiệu lực​Văn bản còn hiệu lực
​Người ký​Nguyễn Văn Sinh
​Trích yếu​Văn bản hợp nhất số 01/VBHN-BXD ngày 20/7/2018 của Bộ Xây dựng Nghị định quy định điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ quản lý vận hành nhà chung cư, kiến thức hành nghề môi giới bất động sản, điều hành giao dịch
​Cơ quan ban hành​Bộ Xây dựng
​Phân loại​Văn bản khác
​Lĩnh vực​​Nhà ở và Thị trường bất động sản
​​​Tệp đính kèm​BXD_01-VBHN-BXD_20072018.signed.pdf

8/20/2018 9:00 AMĐã ban hànhThông báo; Văn bản mới sắp có hiệu lựcTài liệuXem chi tiết/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgFalse
Quyết định số 1113/QĐ-BXD ngày 08/8/2018 của Bộ Xây dựng ban hành Định mức chi phí rà soát, xây dựng định mức và giá xây dựng.Quyết định số 1113/QĐ-BXD ngày 08/8/2018 của Bộ Xây dựng ban hành Định mức chi phí rà soát, xây dựng định mức và giá xây dựng.

​Số văn bản​1113
​Ký hiệu văn bản​QĐ-BXD
​Ngày ban bành ​08/08/2018
​Ngày có hiệu lực​08/08/2018
​Người ký​Bùi Phạm Khánh
​Trích yếuQuyết định số 1113/QĐ-BXD ngày 08/8/2018 của Bộ Xây dựng ban hành Định mức chi phí rà soát, xây dựng định mức và giá xây dựng.
​Cơ quan ban hành​Bộ Xây dựng
​Phân loại​​Quyết định
​Lĩnh vực​Kinh tế xây dựng
​Tệp đính kèmBXD_1113-QD-BXD_08082018.signed.pdf

8/18/2018 3:00 PMĐã ban hànhThông báo; Văn bản mới sắp có hiệu lựcTài liệuXem chi tiết/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgFalse
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8 Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8
Quy định về liên kết giáo dục với nước ngoài; chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết sản xuất nông nghiệp; quy định mới về trợ cấp người có công với cách mạng;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8/2018.

01-8 chinhsachhieulucthang8.jpg 

Ảnh minh họa

Quy định về liên kết giáo dục với nước ngoài

Có hiệu lực từ ngày 01/08/2018, Nghị định 86/2018/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 06/06/2018 quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục, trong đó quy định về liên kết giáo dục với nước ngoài.

Điều kiện kinh doanh khí

Chính phủ ban hành Nghị định 87/2018/NĐ-CP ngày 15/06/2018 về kinh doanh khí. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/8/2018. Trong đó nêu rõ điều kiện kinh doanh khí.

Quy định kiểm dịch y tế đối với hàng hóa

Có hiệu lực từ ngày 10/08/2018, Nghị định số 89/2018/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 25/06/2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm về kiểm dịch y tế biên giới, trong đó quy định rõ việc kiểm dịch y tế đối với hàng hóa.

Chế độ, chính sách đối với cán bộ, chiến sĩ cảnh vệ

Có hiệu lực từ ngày 10/08/2018, Nghị định số 90/2018/NĐ-CPcủa Chính phủ ban hành ngày 25/06/2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Cảnh vệ, trong đó quy định chế độ, chính sách đối với cán bộ, chiến sĩ cảnh vệ.
Chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết sản xuất nông nghiệp

Nghị định số 98/2018/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 05/07/2018 về chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp có hiệu lực từ ngày 28/08/2018.

Quy định mới về trợ cấp người có công với cách mạng

Nghị định 99/2018/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 12/07/2018 quy định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng có hiệu lực thi hành từ ngày 27/08/2018.

Trong đó, mức trợ cấp đối với Người hoạt động cách mạng trước ngày 01/01/1945: Diện thoát ly là 1.693.000 đồng; diện không thoát ly 2.874.000 đồng.

Trợ cấp tiền tuất đối với thân nhân của 1 liệt sĩ 1.515.000 đồng; trợ cấp tiền tuất đối với thân nhân của 2 liệt sĩ 3.030.000 đồng; trợ cấp tiền tuất đối với thân nhân của 3 liệt sĩ trở lên 4.545.000 đồng.

Bà mẹ Việt Nam anh hùng (hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng theo mức trợ cấp tiền tuất đối với thân nhân liệt sĩ) và hưởng mức phụ cấp 1.270.000 đồng.

Người phục vụ Bà mẹ Việt Nam anh hùng sống ở gia đình hưởng mức trợ cấp 1.515.000 đồng.

Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến hưởng mức trợ cấp 1.270.000 đồng.

Trường hợp Bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 41% - 50%, mức trợ cấp 1.581.000 đồng; suy giảm khả năng lao động từ 81% - 90%, mức trợ cấp 3.465.000 đồng…

Tăng mức trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã đã nghỉ việc

Theo Thông tư 08/2018/TT-BNV của Bộ Nội vụ ban hành hướng dẫn thực hiện điều chỉnh mức trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã đã nghỉ việc theo Quyết định số 130-CP ngày 20/6/1975 của Hội đồng Chính phủ và Quyết định số 111-HĐBT ngày 13/10/1981 của Hội đồng Bộ trưởng, từ ngày 1/7/2018, thực hiện điều chỉnh mức trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã già yếu nghỉ việc theo quy định tại Điều 2 Nghị định số 88/2018/NĐ-CP của Chính phủ điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng tăng thêm 6,92% mức trợ cấp hàng tháng trên mức trợ cấp được hưởng tại thời điểm tháng 6 năm 2018.


trích www.moc.gov.vn

8/5/2018 10:00 PMĐã ban hànhVăn bản mới sắp có hiệu lựcTinXem chi tiết/PublishingImages/2018-08/01-8 chinhsachhieulucthang8_Key_05082018215825.jpgFalse
Danh sách Dịch vụ công mức độ 3,4 của Sở Xây dựng Bình DươngDanh sách Dịch vụ công mức độ 3,4 của Sở Xây dựng Bình Dương

STTTên dịch vụ công trực tuyến​​Mức độ Truy cập
01Gia hạn giấy phép xây dựng đối với công trình cấp I, II; công trình tôn giáo, công trình di tích lịch sử - văn hóa, tượng đài, tranh ho​ành tráng được sếp hạng; công trình trên các tuyến, trục đường phố chính trong đô thị, công trình thuộc dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.Mức độ 3 Đăng ký​
02Cấp lại giấy phép xây dựng đối với công trình cấp I, II; công trình tôn giáo, công trình di tích lịch sử - văn hóa, tượng đài, tranh hoành tráng được sếp hạng; công trình trên các tuyến, trục đường phố chính trong đô thị, công trình thuộc dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.Mức độ 3 Đăng ký​
03Cấp giấy phép quy hoạch dự án đầu tư xây dựng công trình thuộc thẩm quyền của UBND cấp tỉnh quản lý.Mức độ 3 Đăng ký
04Tiếp nhận công bố hợp quy sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựngMức độ 3 Đăng ký
05Cấp lại (cấp đổi) chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản: Do bị mất, rách, bị cháy, bị hủy hoại do thiên tai hoặc lý do bất khả kháng.Mức độ 3 ​Đăng ký​
7/31/2018 10:00 AMĐã ban hànhXem chi tiết/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgFalse
Hướng dẫn áp dụng Chỉ số giá xây dựng trên địa bàn tỉnh Bình DươngHướng dẫn áp dụng Chỉ số giá xây dựng trên địa bàn tỉnh Bình Dương
Hướng dẫn chuyển đổi chỉ số giá năm 2017 (gốc 2016) về thời điểm năm gốc 2011

​Trong năm 2017, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đã tiến hành chuyển đổi năm gốc (2011) sang năm gốc (2016) để tính chỉ số giá xây dựng các công trình trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Trong thời gian áp dụng, một số chủ đầu tư trong đó có Công ty Cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương có văn bản số 788/CPN-BQL ngày 26/6/2018 thắc mắc về việc quy đổi chỉ số giá năm 2017 (gốc 2016) về thời điểm gốc năm 2011. Sở Xây dựng đã có Văn bản trả lời số 2173/SXD-KT-VLXD ngày 04/7/2018

​Hướng dẫn chuyển đổi chỉ số giá năm 2017 (gốc 2016) về thời điểm năm gốc 2011

Phạm Duy Quang
7/24/2018 9:00 AMĐã ban hànhThông báoTài liệuXem chi tiết/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgFalse
Tổng Bí thư: Phát huy dân chủ là động lực phát triển kinh tế-xã hộiTổng Bí thư: Phát huy dân chủ là động lực phát triển kinh tế-xã hội
Ngày 16/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc về tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở.

16-7 phathuydanchu(1).jpg

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu chỉ đạo hội nghị. 

Xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư:

"Thưa các vị đại biểu, Thưa các đồng chí,

Hôm nay, tôi rất vui mừng đến dự Hội nghị toàn quốc về tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở - một vấn đề rất quan trọng trong việc phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thay mặt Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và với tình cảm cá nhân, tôi xin gửi tới các đồng chí, và qua các đồng chí, gửi tới toàn thể anh chị em làm công tác dân vận trong cả nước lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc tốt đẹp nhất.

Tôi được biết, để tổ chức Hội nghị hôm nay, Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và Ban Dân vận Trung ương đã có sự chuẩn bị rất công phu, chu đáo và trách nhiệm, nhất là các tài liệu trình ra Hội nghị. Tại Hội nghị đã có nhiều ý kiến đóng góp rất tâm huyết, sâu sắc, sát với tình hình thực tế. Tôi cơ bản tán thành nội dung Báo cáo và đánh giá cao các ý kiến phát biểu tại Hội nghị. Sau đây, tôi xin tham gia một số ý kiến có tính chất gợi mở và nhấn mạnh thêm một số vấn đề.

Như chúng ta đều biết, cách đây hơn 20 năm, tháng 6/1997, Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá VIII đã ra Nghị quyết về phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tiếp tục xây dựng Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong sạch, vững mạnh. Tiếp sau đó, ngày 18/02/1998, Bộ Chính trị khoá VIII đã ra Chỉ thị 30 về xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở để cụ thể hoá Nghị quyết Trung ương 3 khoá VIII về phát huy quyền làm chủ của nhân dân, coi đây là một khâu quan trọng và cấp bách để phát huy quyền làm chủ của nhân dân ở cơ sở - nơi trực tiếp thực hiện mọi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; nơi thực hiện quyền dân chủ của nhân dân một cách trực tiếp và rộng rãi nhất.

Trong Chỉ thị 30, Bộ Chính trị đã chỉ rõ, việc xây dựng và thực hành Quy chế dân chủ cần quán triệt những quan điểm chỉ đạo là: Việc phát huy quyền làm chủ của nhân dân phải đặt trong tổng thể cơ chế "Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ." Vừa phát huy tốt chế độ dân chủ đại diện, nâng cao chất lượng và hiệu lực hoạt động của Quốc hội, Chính phủ, Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân các cấp, vừa thực hiện tốt chế độ dân chủ trực tiếp ở cấp cơ sở để nhân dân bàn bạc và quyết định trực tiếp những công việc quan trọng thiết thực, gắn liền với phát triển kinh tế-xã hội và nâng cao dân trí, tạo điều kiện mở rộng dân chủ có chất lượng và hiệu quả.

Dân chủ phải đi đôi với kỷ cương, trật tự; quyền hạn gắn liền với trách nhiệm; lợi ích đi đôi với nghĩa vụ; chống quan liêu, mệnh lệnh, đồng thời chống tình trạng vô chính phủ, lợi dụng dân chủ để vi phạm pháp luật. Gắn quá trình xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ với công tác cải cách hành chính, sửa đổi những quy chế, chính sách về thủ tục hành chính không còn phù hợp. Chỉ thị 30 cũng chỉ rõ những nội dung rất cụ thể cần chú trọng để các cơ quan nhà nước xây dựng Quy chế dân chủ ở cơ sở, như quy định quyền của mọi người dân ở cơ sở được thông tin về các chủ trương, chính sách, pháp luật; có quy chế và các hình thức để nhân dân, cán bộ, công chức ở cơ sở được bàn bạc và tham gia ý kiến vào các chủ trương, chính sách, nhiệm vụ công tác chuyên môn, công tác cán bộ... của chính quyền, cơ quan, đơn vị; quy định về việc để nhân dân bàn và quyết định đối với những loại việc liên quan trực tiếp đến đời sống của nhân dân trên địa bàn; hoàn thiện cơ chế để nhân dân thông qua Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể giám sát hoạt động của chính quyền, thủ trưởng cơ quan, đơn vị; mở rộng hình thức tổ chức tự quản; tổ chức tốt việc tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và trả lời các kiến nghị, thắc mắc của dân.

Đặc biệt, Chỉ thị còn yêu cầu xác định trách nhiệm của tổ chức chính quyền, thủ trưởng cơ quan, đơn vị ở cơ sở định kỳ (ba tháng, sáu tháng, một năm) báo cáo công việc trước dân; tự phê bình và tổ chức để nhân dân, công nhân, cán bộ, công chức ở cơ sở phê bình, góp ý kiến đánh giá; nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp đó...

Thể chế hóa các chủ trương, quan điểm của Chỉ thị 30, các cơ quan Nhà nước đã ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật nhằm đẩy mạnh thực hiện dân chủ ở cơ sở. Bộ Chính trị, Ban Bí thư cũng đã nhiều lần sơ kết, tổng kết, ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện phù hợp với từng giai đoạn. Gần đây nhất, ngày 7/1/2016, Bộ Chính trị khoá XI đã ban hành Kết luận 120 về tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Trong đó khẳng định những giá trị của Chỉ thị 30, yêu cầu tiếp tục quán triệt, thực hiện Chỉ thị một cách đồng bộ, đi vào chiều sâu ở tất cả các loại hình cơ sở, trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, nhất là lĩnh vực liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích của người dân; xác định đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, lâu dài. Cấp ủy và người đứng đầu cơ quan, địa phương, đơn vị có trách nhiệm xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở trong phạm vi được phân công phụ trách, chú trọng các địa bàn, các cơ sở thực hiện chưa tốt.

Thực hiện các chỉ thị, kết luận của Đảng và các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước, thời gian qua, nhất là trong những năm gần đây, việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở đã có nhiều chuyển biến tích cực. Nhận thức về dân chủ và thực hành dân chủ của cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân ngày càng được nâng lên. Thực hiện cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính có nhiều chuyển biến. Công tác đối thoại, tiếp công dân, xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo và những kiến nghị, nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của người dân, doanh nghiệp được quan tâm hơn trước. Tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân, đạo đức công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có tiến bộ.

Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng, tổ hòa giải ở cơ sở nhiều nơi hoạt động khá hiệu quả, phát huy được dân chủ trực tiếp của nhân dân tại địa bàn dân cư. Hoạt động giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội đạt nhiều kết quả, một số nơi đã tổ chức được các hoạt động phản biện xã hội ở cấp huyện và cơ sở. Nhân dân tham gia tích cực hơn vào công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng chính quyền. Quyền làm chủ của nhân dân, các hình thức dân chủ đại diện được phát huy; dân chủ trực tiếp được mở rộng; phương châm "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra" được cụ thể hoá trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.

Việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở đã góp phần phát huy được vai trò, tiềm năng, sức sáng tạo của nhân dân tham gia bàn bạc những công việc của địa phương, đất nước; góp ý kiến xây dựng chính sách, pháp luật, hương ước, quy ước, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền, tham gia giám sát hoạt động của cán bộ, công chức, đảng viên ở khu dân cư. Bầu không khí dân chủ trong Đảng, trong xã hội được mở rộng hơn. Nhiều khó khăn trong quá trình phát triển được nhân dân bàn bạc, tháo gỡ, giải quyết có hiệu quả như vấn đề bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi triển khai thu hồi đất để thực hiện các công trình, dự án; hiến đất xây dựng các công trình, dồn điền, đổi thửa; giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; xây dựng các tập thể đoàn kết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp; cải tiến kỹ thuật, tăng năng suất lao động trong các doanh nghiệp... tạo khí thế phấn khởi, khích lệ các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua, góp phần đưa đất nước vượt qua khó khăn, giành được những thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế-xã hội, cải thiện và nâng cao đời sống nhân dân; bảo đảm quốc phòng, an ninh; xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tạo sự đồng thuận trong xã hội, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân; nâng cao vị thế của nước ta trên trường quốc tế.

Có được những kết quả nêu trên là do các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện; đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt và tổ chức thực hiện các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; các tầng lớp nhân dân đồng tình ủng hộ, hưởng ứng và tích cực tham gia. Đặc biệt là, Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và ban chỉ đạo các cấp đã có nhiều cố gắng, tích cực hoạt động, đề cao trách nhiệm tham mưu với cấp uỷ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện; tăng cường kiểm tra, hướng dẫn, trao đổi kinh nghiệm theo các cụm, khu vực để nhân rộng các mô hình tốt, cách làm hay, chấn chỉnh, uốn nắn những biểu hiện lệch lạc, yếu kém.

Bên cạnh những kết quả đạt được, chúng ta cũng cần thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, yếu kém như: Công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các chủ trương, chính sách, pháp luật về Quy chế dân chủ ở một số địa phương, cơ quan, đơn vị chưa kịp thời; nhiều nơi thực hiện còn mang tính hình thức, đối phó. Việc công khai các nội dung liên quan ở nhiều địa phương, cơ sở chưa đầy đủ, chưa tạo thuận lợi cho người dân tiếp cận thông tin. Việc phát huy vai trò, trách nhiệm của nhân dân tham gia bàn và quyết định các vấn đề của địa phương, giám sát, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền ở một số nơi còn hạn chế.

16-7 phathuydanchu(2).jpg

Toàn cảnh hội nghị. (Ảnh : Trí Dũng/TTXVN)

Lâu nay, nhiều nơi cứ nói là thực hiện dân chủ, nhưng thực chất là người đứng đầu cơ quan, đơn vị ở đó vẫn mượn danh hoặc nhân danh tập thể để hợp thức hoá những quyết định, ý chí chủ quan của cá nhân mình. Một số người có chức, có quyền còn quan cách, gia trưởng, thậm chí có những cá nhân và tập thể trù dập, ức hiếp quần chúng. Việc thực hiện Quy chế dân chủ trong các loại hình doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp ngoài nhà nước, khu vực dân doanh còn nhiều khó khăn; có lúc, có nơi còn tình trạng vi phạm dân chủ, gây bức xúc, khiếu kiện đông người, vượt cấp, nhưng giải quyết chưa triệt để, nhất là trong thực hiện chính sách, pháp luật về đất đai, đền bù, tái định cư khi thu hồi đất. Việc nắm tình hình nhân dân và xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm quyền làm chủ của nhân dân chưa kịp thời.

Vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội trong tuyên truyền, vận động, tập hợp quần chúng, phát huy sức mạnh tổng hợp của quần chúng còn bất cập. Vẫn còn tình trạng một bộ phận người dân lợi dụng dân chủ để yêu cầu, đòi hỏi không chính đáng, không đúng pháp luật, coi thường kỷ cương, phép nước, thậm chí bị các thế lực thù địch lợi dụng, lôi kéo tham gia biểu tình, gây rối, tụ tập đông người, làm mất an ninh, trật tự, an toàn xã hội, vi phạm pháp luật...

Thưa các đồng chí,

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhiều lần khẳng định: "Nước ta là nước dân chủ, bao nhiêu lợi ích đều vì dân, bao nhiêu quyền hạn đều của dân"; "Đảng ta là đảng cầm quyền; Đảng vừa là người lãnh đạo, vừa là người đầy tớ trung thành của nhân dân"; "cán bộ, đảng viên là công bộc của dân..." Trên cơ sở tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối, quan điểm của Đảng, Hiến pháp năm 2013 quy định: "Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam do nhân dân làm chủ; tất cả quyền lực nhà nước thuộc về nhân dân;" "Nhà nước bảo đảm và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; công nhận, tôn trọng, bảo vệ và bảo đảm quyền con người, quyền công dân; thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, mọi người có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc, có điều kiện phát triển toàn diện."

Trong những năm gần đây, Đảng ta đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo mang tính chiến lược liên quan đến công tác dân vận, phát huy quyền làm chủ của nhân dân và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Tôi thống nhất cao với những phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp đã được nêu trong Báo cáo để tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt hơn nữa Quy chế dân chủ ở cơ sở. Tôi xin nhấn mạnh thêm một số vấn đề sau đây:

Một là, các cấp uỷ đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể cần tiếp tục quán triệt sâu sắc, nhận thức đầy đủ và toàn diện hơn nữa các quan điểm chỉ đạo của Chỉ thị 30 và Kết luận 120 của Bộ Chính trị và các văn bản liên quan của Đảng, Nhà nước; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ tại từng địa phương, cơ quan, đơn vị, bảo đảm thực chất và hiệu quả. Nơi nào đã làm tốt rồi thì cần duy trì và làm tốt hơn; nơi nào làm chưa tốt hoặc chưa đáp ứng yêu cầu thì phải đôn đốc, chấn chỉnh, giúp đỡ để thực hiện tốt dần lên. Phải làm sao để việc thực hiện Quy chế dân chủ và phát huy dân chủ trở thành công việc thường xuyên, liên tục, là động lực phát triển kinh tế-xã hội, là điều kiện để chăm lo tốt hơn đời sống, lợi ích, hạnh phúc của nhân dân, thực hiện công bằng xã hội, sống có văn hóa, nghĩa tình, bảo đảm an ninh, an sinh xã hội, tạo động lực cho các phong trào hành động cách mạng của quần chúng, tham gia phát triển đất nước nói chung và từng địa bàn, cơ quan, đơn vị nói riêng. Đi đôi với phát huy, mở rộng dân chủ, phải chú trọng giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật; đề cao trách nhiệm xã hội, trách nhiệm công dân; kiên quyết phê phán, lên án, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng dân chủ, coi thường kỷ cương phép nước, kích động gây rối, làm mất an ninh, trật tự ở cơ sở, làm hại đến lợi ích của nhân dân.

Hai là, các cơ quan hành chính nhà nước, chính quyền các cấp cần tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, bảo đảm chính sách, pháp luật được thực thi có hiệu quả. Tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của các tầng lớp nhân dân, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo thuận lợi để nhân dân thực hiện các thủ tục hành chính, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin. Thực hiện nghiêm túc việc tiếp công dân, tăng cường đối thoại, quan tâm giải quyết những kiến nghị, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của nhân dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo, không để phát sinh các điểm nóng, vụ việc phức tạp, kéo dài. Nâng cao đạo đức công vụ, chất lượng phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; xây dựng chính quyền thật sự thân thiện, gần dân, trọng dân và vì dân.

Ba là, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội cần thực hiện tốt vai trò giám sát và phản biện xã hội, nhất là những vấn đề có liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích của nhân dân. Các cơ quan chức năng, Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cần tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, giúp nhân dân thấy rõ quyền lợi của mình, tự giác thực hiện đúng trách nhiệm, nghĩa vụ công dân và quyền dân chủ trực tiếp theo đúng quy định của pháp luật. Ngay cả trường hợp chính sách, pháp luật đúng rồi mà nhân dân chưa hiểu, chưa đồng tình thì cũng phải ra sức tuyên truyền, vận động, giải thích, hoặc biết chờ đợi dân, không gò ép áp đặt một cách thô bạo. Chú trọng tuyên truyền, nhân rộng các điển hình tiên tiến, các mô hình tốt về xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, làm cho việc thực hành dân chủ ngày càng thấm sâu vào mọi hoạt động phong phú, đa dạng của đời sống xã hội.

Bốn là, một trong những yếu tố quyết định chất lượng, hiệu quả của việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ, đó chính là vai trò của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp và các cơ quan, đơn vị. Từng đồng chí bí thư cấp uỷ, từ trung ương đến cơ sở, lãnh đạo chủ chốt các cơ quan nhà nước, chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị phải thật sự phát huy dân chủ trong Đảng, công khai, minh bạch trong điều hành của chính quyền, đề cao vai trò, trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, chống quan liêu, cửa quyền, tham nhũng, lãng phí và các hành vi xâm phạm quyền làm chủ của nhân dân. Thường xuyên củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ các cấp. Ở đâu cấp uỷ, tổ chức đảng, người đứng đầu gương mẫu, quan tâm lãnh đạo, tạo điều kiện để Ban Chỉ đạo hoạt động và phát huy tốt vai trò của mình, thì ở đó việc thực hiện Quy chế dân chủ có nền nếp, thực chất và chuyển biến toàn diện, rộng khắp đến từng địa bàn, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Năm là, nâng cao chất lượng công tác thông tin tuyên truyền để nâng cao nhận thức của nhân dân, nhất là thông tin về các chính sách, luật pháp liên quan trực tiếp, giúp người dân tự giác thực thi pháp luật và thực hiện tốt quyền dân chủ trực tiếp theo quy định của pháp luật. Chú trọng tuyên truyền các gương điển hình, mô hình tốt về xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Báo chí đưa tin, bình luận phải khách quan, trung thực, đúng bản chất vấn đề, sự việc, định hướng đúng dư luận xã hội.

Thưa các đồng chí,

Hội nghị của chúng ta lần này diễn ra đúng vào dịp nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Chúng ta vui mừng nhận thấy, hai năm rưỡi qua, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với sự nỗ lực phấn đấu, chung sức, chung lòng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, đất nước ta tiếp tục phát triển và đạt được những kết quả khá toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực. Kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định; các cân đối lớn cơ bản được bảo đảm; an sinh xã hội được chăm lo tốt hơn; văn hóa, khoa học có nhiều khởi sắc. Quốc phòng, an ninh được tăng cường, chủ quyền quốc gia được giữ vững. Công tác đối ngoại ngày càng được mở rộng, đi vào chiều sâu; vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao.

Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng được đẩy mạnh; công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được chỉ đạo thực hiện ráo riết, đạt nhiều kết quả rõ rệt, để lại dấu ấn tốt, được nhân dân rất hoan nghênh, đồng tình, ủng hộ, các tổ chức quốc tế ghi nhận, đánh giá tích cực. Tham nhũng đang từng bước được kiềm chế và có chiều hướng thuyên giảm, góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế-xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước. Nhưng chúng ta tuyệt nhiên không chủ quan thỏa mãn. Bởi vì trước mắt chúng ta còn rất nhiều khó khăn; các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị vẫn đang từng ngày từng giờ rình rập, tìm mọi cách để chống phá chúng ta nhằm phá hoại sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta.

Hơn lúc nào hết, chúng ta càng phải nêu cao cảnh giác, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, bảo đảm giữ vững sự ổn định của đất nước, nhất là từ cơ sở và chính ở cơ sở. Thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở là trách nhiệm nặng nề của các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền các cấp, của người đứng đầu, của tất cả cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Tôi mong rằng, sau Hội nghị này, các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt và triển khai đồng bộ, hiệu quả hơn nữa, đưa việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở các loại hình cơ sở đi vào nền nếp, giành nhiều kết quả mới to lớn hơn, không ngừng phát huy dân chủ, khơi dậy tiềm năng, sức mạnh của nhân dân, tạo động lực thúc đẩy các phong trào thi đua lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Chúc các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc và có nhiều thành công mới"./. 


trích "Báo Bình Dương online"​

7/18/2018 2:00 PMĐã ban hànhThông tin tuyên truyềnTinXem chi tiết/PublishingImages/2018-07/16-7 phathuydanchu(1)_Key_18072018133030.jpgTrue
Hành trình về nguồn thăm nơi di tích lịch sử và tổ chức Lễ Trưởng thành đoàn Hành trình về nguồn thăm nơi di tích lịch sử và tổ chức Lễ Trưởng thành đoàn
Chi đoàn - Sáng 14/7/2018 Chi đoàn cơ sở Sở Xây dựng Bình Dương có chuyến Hành trình về nguồn thăm lại di tích tưởng niệm nữ tướng Nguyễn Thị Định tại tỉnh Bến Tre.

IMG_0545.JPG

Chi đoàn chụp ảnh tại di tích nữ tướng Nguyễn Thị Định – tỉnh Bến Tre

Tham dự Hành trình về nguồn có Bà Nguyễn Ngọc Huỳnh Lan - Đại diện Đoàn khối các cơ quan tỉnh Bình Dương, Bà Nguyễn Thị Thanh Hảo – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Xây dựng, Ông Lê Hữu Nhơn – Chủ tịch Công đoàn, Ban Chấp hành Chi đoàn và đông đảo các đoàn viên thanh niên, công chức Sở Xây dựng tham gia.

IMG_0481.JPG

Toàn cảnh tham dự buổi Lễ Trưởng thành đoàn

Sau khi thấp hương tại khu di tích tưởng niệm nữ tướng Nguyễn Thị Định, Ban Chấp hành Chi đoàn đã long trọng tổ chức Lễ Trưởng thành đoàn cho 07 đồng chí đoàn viên thanh niên đã luôn nổ lực, phấn đấu trong công tác cũng như rèn luyện bản thân, có nhiều đóng góp cho thành tích chung của Chi đoàn nay có nguyện vọng trưởng thành đoàn.

IMG_0499.JPG

Trao quyết định Trưởng thành đoàn cho các đồng các đồng chí đoàn viên

IMG_0522.JPG

Bà Võ Trần Thanh Vân – Bí thư Chi đoàn cơ sở Sở Xây dựng​

Phát biểu tại buổi lễ, bà Võ Trần Thanh Vân – Bí thư Chi đoàn đã thay mặt Chi đoàn ghi nhận những đóng góp quí báo của các đồng chí đã có thời gian gắn bó, nổ lực phấn đấu cống hiến sức trẻ cho công tác Đoàn nói chung và phong trào của đơn vị nói riêng. Dù rằng các đồng chí đã được trưởng thành nhưng Chi đoàn mong rằng các đồng chí  lúc nào củng sát cánh giúp đỡ Chi đoàn trong mọi hoạt động.

Trong chuyến Hành trình về nguồn, Chi đoàn có dịp đến khu du lịch sinh thái Lan Vương tổ chức cho các đoàn viên tham gia các hoạt động giải trí, các trò chơi dân gian nhằm tạo không khí vui tươi, tinh thần đoàn kết phát huy sức mạnh tập thể cùng nhau phấn đấu, nổ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

IMG_0555.JPG

Đoàn viên chi đoàn chuẩn bị tham gia các trò chơi dân gian tại Khu du lịch sinh thái Lan Vương​ tỉnh Bến Tre


Thái Văn Tiên - Thanh Vân7/17/2018 12:00 PMĐã ban hànhThông tin tuyên truyềnTinXem chi tiết/PublishingImages/2018-07/IMG_0545_Key_17072018114447.JPGTrue
Kết quả cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng Đợt 5 - năm 2018Kết quả cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng Đợt 5 - năm 2018

THÔNG BÁO

Kết quả cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng

Đợt 5 - năm 2018

 

​Căn cứ Luật Xây dựng số 50/2014/QH13;

Căn cứ Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình; Nghị định số 42/2017/NĐ-CP ngày 05/4/2017 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng;

Căn cứ Thông tư số 17/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng hướng dẫn về năng lực của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng.

Căn cứ Thông tư số 24/2016/TT-BXD ngày 01/9/2016 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng sửa đổi, bổ sung một số điều của các thông tư liên quan đến quản lý dự án đầu tư xây dựng.

 Căn cứ Quyết định số 1787/QĐ-SXD ngày 21/6/ 2017 của Giám đốc Sở Xây dựng về việc thành lập Hội đồng xét cấp Chứng chỉ hành nghề, Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng,

Căn cứ Biên bản đánh giá năng lực hoạt động xây dựng ngày 12/7/2018 của Hội đồng xét cấp chứng năng lực hoạt động xây dựng.

Sở Xây dựng thông báo kết quả đánh giá năng lực hoạt động xây dựng Đợt 5 - năm 2018 đến từng Tổ chức đề nghị cấp, cấp lại, điều chỉnh, bổ sung chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng

​Đính kèm danh sách kết quả đánh giá Đợt 5 năm 2018

Thái Văn Tiên
7/16/2018 5:00 PMĐã ban hànhThông báoTài liệuXem chi tiết/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgFalse
Bình Dương hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” năm 2018Bình Dương hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” năm 2018
Sáng 26-6, tại thị xã Tân Uyên, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ hưởng ứng "Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26/6)".

Tham dự có ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị, thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 138 tỉnh cho biết: "Thời gian qua, các cấp, ban ngành, đoàn thể trong tỉnh đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi cộng đồng. Trong đó, công tác phòng, chống và cai nghiện ma túy là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách mà cả hệ thống chính trị cần phải thực hiện quyết liệt. Ngoài ra, cơ quan chức năng tỉnh cần tăng cường công tác quản lý đối tượng nghiện; tiếp tục vận động người cai nghiện tham gia cai nghiện tự nguyện tại gia đình và cộng đồng…".

26-6-BD tuyentruyenphongchongMatuy(1).jpg

Tuổi trẻ 9 huyện, thị, thành phố ký cam kết thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "3 không với ma túy"

Năm 2018với chủ đề "Hãy bảo vệ thế trẻ trước hiểm họa ma túy", Lễ hưởng ứng "Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26/6)" tỉnh Bình Dương đã thu hút đông đảo các đoàn viên thanh niên tham gia. Đại diện các huyện, thị, thành phố  trong tỉnh đã ký kết quy chế phối hợp thực hiện Cuộc vận động "3 không với ma túy" (không sử dụng; không buôn bán, tàng trữ, vận chuyện trái phép chất ma túy; không dung túng, bao che cho tội phạm và tệ nạn ma túy) nhằm tuyên truyền, vận động mỗi cá nhân cần nâng cao nhận thức về tác hại của ma túy; đồng thời luôn nhắc nhở bản thân và những người xung quanh về công tác tuyên truyền phòng, chống tệ nạn ma túy.

26-6-BD tuyentruyenphongchongMatuy(2).jpg

Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Bình Dương trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đoạt giải cuộc thi tranh vẽ; hình nộm; xe hoa tuyên truyền phòng chống ma túy

Tại buổi lễ, các đại biểu đã đốt hình nộm tuyên truyền về công tác phòng, chống ma túy; các đoàn xe hoa diễu hành tuyên truyền phòng, chống ma túy trên các tuyến đường lớn của thị xã Tân Uyên.

26-6-BD tuyentruyenphongchongMatuy(3).jpg

Học sinh xem các bức tranh vẽ tuyên truyền về tác hại và hậu quả của ma túy ​

26-6-BD tuyentruyenphongchongMatuy(4).jpg

Đốt hình nộm ma túy, thể hiện quyết tâm phòng, chống ma túy

26-6-BD tuyentruyenphongchongMatuy(5).jpg

Các đoàn xe diễu hành qua các tuyến phố lớn tại thị xã Tân Uyên tuyên truyền ngày toàn dân phòng chống ma túy

26-6-BD tuyentruyenphongchongMatuy(6).jpg

Ngay sau buổi lễ, đoàn viên thanh niên các đơn vị đã ra quân phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống ma túy cho người dân


trích www.binhduong.gov.vn


7/9/2018 8:00 AMĐã ban hànhThông tin tuyên truyềnTinXem chi tiết/PublishingImages/2018-07/26-6-BD tuyentruyenphongchongMatuy(1)_Key_09072018074609.jpgTrue
Bình Dương kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốcBình Dương kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc
Sáng 08-6, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, Tỉnh ủy - HĐND -UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018).

Tham dự có ông Trần Văn Nam – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động, chiến sĩ thi đua và 600 tấm gương thi đua tiêu biểu trong tỉnh.

Cách đây 70 năm, ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc. Thấm nhuần lời dạy của Bác, những năm qua, phong trào thi đua (PTTĐ) yêu nước ở Bình Dương luôn diễn ra sôi nổi. Nhiều PTTĐ được triển khai sâu rộng và hiệu quả, tất cả vì mục tiêu phát triển bền vững, giàu đẹp và văn minh. Đến nay, lời dạy của Bác vẫn còn nguyên giá trị và là chuẩn mực cho sự phát triển của các PTTĐ yêu nước, có ý nghĩa quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trên cơ sở đó, những năm qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh luôn quan tâm chỉ đạo, cùng với sự quan tâm của các cấp, các ngành, các đơn vị trong cụm, khối thi đua đã có sự đổi mới về nội dung và phương thức thực hiện trong việc triển khai các PTTĐ và công tác khen thưởng, bắt kịp hơi thở của thực tiễn cuộc sống, phát huy vai trò to lớn của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Nhiều PTTĐ được phát động sâu rộng và hiệu quả như phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", "Toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới", "Bình Dương chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau"…


Tại buổi lễ, các đại biểu đã giao lưu với những tấm gương, đại diện tiêu biểu cho phong trào thi đua ái quốc; đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế cũng như các công tác xã hội, từ thiện trên địa bàn tỉnh Bình Dương.


Ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi toàn Đảng, toàn quân, toàn dân tỉnh Bình Dương cùng chung sức thực hiện thành công PTTĐ giai đoạn 2018-2020 với chủ đề "Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc". Qua đó, từng cán bộ đảng viên, công chức, viên chức phải luôn ra sức thi đua, rèn luyện phẩm chất, nâng cao chất lượng vì nhân dân phục vụ. Công nhân, nông dân, người lao động các ngành nghề hăng hái tham gia lao động sản xuất, phát huy nhiều sáng kiến kỹ thuật để có năng suất chất lượng và  hiệu quả cao nhất… Ông yêu cầu Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh cũng như ở các ngành, các cấp đi sâu, đi sát phong trào thi đua tại cơ sở nhằm phát hiện biểu dương, khen thưởng kịp thời những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc; tạo động lực về tinh thần với sức cổ vũ to lớn cho mọi người hăng hái thi đua yêu nước và sẵn sàng cống hiến vì sự phát triển bền vững, giàu mạnh và văn minh của tỉnh Bình Dương.


Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Trần Văn Nam – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Nhì và Huân chương Lao động hạng Ba cho các cá nhân, tập thể


Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ Thi đua cho các tập thể 

Dịp này, Hoà thượng Thích Huệ Thông - Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và Xí nghiệp xử lý chất thải tỉnh Bình Dương được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Thủ tướng Chính phủ; 05 tập thể được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ; 05 cá nhân nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc; 14 tập thể được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh; 17 tập thể, 05 hộ gia đình và 571 cá nhân có thành tích xuất sắc trong PTTĐ yêu nước được nhận Bằng khen của UBND tỉnh.​


Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủm  ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc cho các cá nhân


Ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao Cờ Thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể

 

Ông Trần Văn Nam -  Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân, tập thể, hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong PTTĐ yêu nước.


trích binhduong.gov.vn6/11/2018 4:00 PMĐã ban hànhThông tin tuyên truyềnTinXem chi tiết/PublishingImages/2018-06/07-6 binhduongkyniem70_thiduaaiquoc(6)_Key_11062018165645.jpgTrue
Kết quả cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng  Đợt 4 - năm 2018Kết quả cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng  Đợt 4 - năm 2018

​​

THÔNG BÁO

Kết quả cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng

Đợt 4 - năm 2018


Căn cứ Luật Xây dựng số 50/2014/QH13;

Căn cứ Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình; Nghị định số 42/2017/NĐ-CP ngày 05/4/2017 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng;

Căn cứ Thông tư số 17/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng hướng dẫn về năng lực của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng.

Căn cứ Thông tư số 24/2016/TT-BXD ngày 01/9/2016 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng sửa đổi, bổ sung một số điều của các thông tư liên quan đến quản lý dự án đầu tư xây dựng.

 Căn cứ Quyết định số 1787/QĐ-SXD ngày 21/6/ 2017 của Giám đốc Sở Xây dựng về việc thành lập Hội đồng xét cấp Chứng chỉ hành nghề, Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng,

Căn cứ Biên bản đánh giá năng lực hoạt động xây dựng ngày 30/5/2018 của Hội đồng xét cấp chứng năng lực hoạt động xây dựng.

Sở Xây dựng thông báo kết quả đánh giá năng lực hoạt động xây dựng Đợt 4 - năm 2018 đến từng Tổ chức đề nghị cấp, cấp lại, điều chỉnh, bổ sung chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng (theo danh sách kèm theo).

Trân trọng./.

​Thông báo số 1788/TB-SXD ngày 05/6/2018​Thông báo 
​Danh sách kết quả xét cấp chứng chỉ năng lực cho tổ chức đợt 4 năm 2018​Danh sách 


6/6/2018 4:00 PMĐã ban hànhThông báoTài liệuXem chi tiết/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgFalse
Tổ chức thi sát hạch chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng đợt 4 năm 2018Tổ chức thi sát hạch chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng đợt 4 năm 2018

THÔNG BÁO

V/v: Tổ chức thi sát hạch chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

đợt 4 năm 2018

_________

 

Thực hiện Chương trình làm việc của Sở Xây dựng năm 2017 được Giám đốc Sở Xây dựng phê duyệt tại Quyết định số 598/QĐ-SXD ngày 07/3/2017;

Ngày 30/5/2018, Sở Xây dựng tổ chức họp Hội đồng xét cấp chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng (sau đây gọi tắt là Hội đồng). Qua kết quả họp Hội đồng, Sở Xây dựng thông báo đến các cá nhân có hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng thông tin tổ chức thi sát hạch như sau:

 • ​​​​​​​Thời gian dự kiến tổ chức sát hạch: Từ 08 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút, ngày 23 tháng 6 năm 2018 (thứ bảy).
 • ​​​​​Địa điểm tổ chức: Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh - Số 190, đường Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.
 • ​​​​​Danh sách đủ điều kiện tham dự thi sát hạch: Có danh sách kèm theo.
* Lưu ý:

- Cá nhân khi đến dự sát hạch mang theo giấy tờ hợp pháp có ảnh chứng minh mình đúng với cá nhân được tham dự sát hạch để kiểm tra.

- Nếu thời gian sát hạch có thay đổi, Sở Xây dựng sẽ thông báo trước 01 ngày.

Trên đây là thông báo của Sở Xây dựng chuyển đến các cá nhân có hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng biết, thực hiện theo quy định.

Trân trọng.

​Thông báo số 1790/TB-SXD ngày 05/6/2018​Thông báo
Danh sách cá nhân có hồ sơ đề nghị cấp CCHN Đợt 4 năm 2018Danh sách

6/6/2018 3:00 PMĐã ban hànhThông báoTài liệuXem chi tiết/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgFalse
Quy định về cấp giấy phép xây dựng công trình và quản lý xây dựng theo giấy phép trên địa bàn tỉnh Bình DươngQuy định về cấp giấy phép xây dựng công trình và quản lý xây dựng theo giấy phép trên địa bàn tỉnh Bình Dương
UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành Quyết định số 13/2018/QĐ-UBND quy định về cấp giấy phép xây dựng công trình và quản lý xây dựng theo giấy phép trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/6/2018 và thay thế Quyết định số 14/2013/QĐ-UBND ngày 16/5/2013 của UBND tỉnh.

​Quyết định này quy định cụ thể về thẩm quyền cấp, điều chỉnh, gia hạn, cấp lại và thu hồi giấy phép xây dựng theo Luật Xây dựng 2014 và Thông tư số 15/2016/TT-BXD của Bộ Xây dựng. Theo đó, Sở Xây dựng, Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương, Ban Quản lý Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore và UBND cấp huyện là các cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng tại Bình Dương. So với Quyết định số 14/2013/QĐ-UBND, các công trình xây dựng cấp đặc biệt sẽ do Bộ Xây dựng cấp phép xây dựng thay vì Sở Xây dựng. UBND cấp xã không còn thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng bởi không còn phân biệt hồ sơ đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị và nông thôn mà đã gộp chung lại 1 bộ hồ sơ.

Công trình do cơ quan nào cấp giấy phép xây dựng thì cơ quan đó điều chỉnh, gia hạn, cấp lại và thu hồi giấy phép xây dựng do mình cấp. UBND cấp tỉnh quyết định thu hồi giấy phép xây dựng do cấp dưới cấp không đúng quy định. Trường hợp dự án đầu tư xây dựng có nhiều loại và cấp khác nhau và có hồ sơ xin cấp phép xây dựng thì cơ quan cấp giấy phép xây dựng công trình cấp cao nhất sẽ cấp giấy phép cho các công trình còn lại của dự án.


​​Quyết định số 13/2018/QĐ-UBND ngày 18/5/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương quy định về cấp giấy phép xây dựng công trình và quản lý xây dựng theo giấy phép trên địa bàn tỉnh Bình Dương.văn bản

5/23/2018 3:00 PMĐã ban hànhThông tin tuyên truyền; Thông báoTài liệuXem chi tiết/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgFalse
Quy định phân cấp trách nhiệm quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Bình DươngQuy định phân cấp trách nhiệm quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Bình Dương
UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 14/2018/QĐ-UBND quy định phân cấp trách nhiệm quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng, chất lượng và bảo trì công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/6/2018 và thay thế Quyết định số 22/2013/QĐ-UBND ngày 21/8/2013, Quyết định số 10/2014/QĐ-UBND ngày 07/4/2014 của UBND tỉnh Bình Dương.

Cụ thể, Quyết định này bổ sung trách nhiệm quản lý công trình công nghiệp nhẹ và giao thông trong đô thị so với quy định trước đây. Sở Xây dựng có trách nhiệm quản lý đối với công trình dân dụng, công trình công nghiệp nhẹ, công trình công nghiệp vật liệu xây dựng, công trình hạ tầng kỹ thuật và giao thông trong đô thị (trừ công trình đường sắt đô thị, cầu vượt sông, đường quốc lộ qua đô thị) trên địa bàn hành chính tỉnh.

Sở Công Thương quản lý đối với công trình hầm mỏ, dầu khí, nhà máy điện, đường dây tải điện, trạm biến áp và các công trình công nghiệp chuyên ngành trên địa bàn tỉnh (trừ các công trình do Sở Xây dựng quản lý).

Sở Giao thông Vận tải quản lý đối với công trình giao thông trên địa bàn tỉnh (trừ các công trình do Sở Xây dựng quản lý).

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý đối với công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn trên địa bàn tỉnh.

Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương, Ban Quản lý Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore chủ trì, phối hợp với Sở quản lý công trình xây dựng chuyên ngành kiểm tra thường xuyên, định kỳ theo kế hoạch và kiểm tra đột xuất công tác quản lý chất lượng của tổ chức, cá nhân tham gia xây dựng công trình và chất lượng công trình xây dựng trong khu công nghiệp do mình quản lý.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy tỉnh kiểm tra thường xuyên, định kỳ theo kế hoạch và kiểm tra đột xuất công tác quản lý chất lượng của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng công trình và chất lượng công trình xây dựng thuộc lĩnh vực quốc phòng, an ninh do mình quản lý.

UBND cấp huyện quản lý chất lượng công trình do mình quyết định đầu tư hoặc làm chủ đầu tư, nhà ở riêng lẻ, công trình thuộc thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng của UBND cấp huyện.

Quyết định bãi bỏ trách nhiệm quản lý các công trình do UBND cấp xã cấp giấy phép xây dựng. UBND cấp xã phân công tổ chức, cá nhân thuộc thẩm quyền quản lý về chất lượng và bảo trì công trình xây dựng trên địa bàn cấp xã.


​Quyết định số 14/2018/QĐ-UBND ngày 18/5/2018

trích binhduong.gov.vn

Thái Văn Tiên
5/23/2018 3:00 PMĐã ban hànhThông tin tuyên truyền; Thông báoTinXem chi tiết/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgFalse
Họp Ban Điều hành Thành phố thông minh Bình DươngHọp Ban Điều hành Thành phố thông minh Bình Dương
Chiều 22-5, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Ban Điều hành Thành phố thông minh Bình Dương (TPTM) đã họp nghe báo cáo công tác triển khai Kế hoạch xây dựng TPTM Bình Dương năm 2018.


22-5-2018_hop_BĐH_tpthongminh(1).jpg

Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, các đơn vị đã chia sẻ về các dự án đang thực hiện theo Kế hoạch số 11/KH-BĐH ngày 08/3/2018 của Ban Điều hành TPTM Bình Dương. Đặc biệt, tháng 10/2018, tỉnh Bình Dương sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị lần thứ 11 của Đại Hội đồng Hiệp hội Đô thị Khoa học thế giới (WTA) nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập WTA. Tỉnh đang triển khai rất tốt công tác chuẩn bị cho Hội nghị WTA diễn ra tại Bình Dương.

22-5-2018_hop_BĐH_tpthongminh(2).jpg

Bình Dương đang chuẩn bị tốt mọi điều kiện để tham gia giải thưởng Smart21

Văn phòng TPTM Bình Dương trình bày việc dự thảo đơn tham gia giải thưởng Cộng đồng thông minh thế giới (ICF Smart21) sắp tới, tình hình cải thiện những điểm còn chưa tốt và phát huy hơn nữa thế mạnh của tỉnh theo đánh giá của chuyên gia ICF 2017.

Kết luận cuộc họp, ông Mai Hùng Dũng đề nghị các ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền Kế hoạch triển khai Đề án TPTM Bình Dương trong năm 2018. Các sở, ngành quyết liệt triển khai các dự án xây dựng TPTM theo đúng tiến độ đề ra. Riêng đối với Hội nghị WTA, Phó Chủ tịch Thường trực nhấn mạnh, đây là sự kiện rất quan trọng đối với tỉnh, vì vậy cần chuẩn bị tốt mọi điều kiện để tổ chức thành công sự kiện Hội nghị lần thứ 11 của Đại Hội đồng WTA tại Bình Dương.


trích binhduong.gov.vn

Thái Văn Tiên


5/22/2018 11:00 PMĐã ban hànhThông tin tuyên truyềnTinXem chi tiết/PublishingImages/2018-05/22-5-2018_hop_BĐH_tpthongminh(1)_Key_22052018220908.jpgFalse
Thông báo về việc báo cáo công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ các tháng cuối năm 2018Thông báo về việc báo cáo công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ các tháng cuối năm 2018
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Dương, Sở Xây dựng vừa ban hành văn bản về việc báo cáo công tác 6 tháng đầu năm 2018, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Theo đó các phòng, đơn vị thuộc Sở và Phòng Quản lý đô thị các huyện, thị xã, thành phố (gọi tắt là các đơn vị) tổ chức đánh giá, báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch 6 tháng đầu năm và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; trong đó, đánh giá kết quả trong việc triển khai Kế hoạch số 96/KH-UBND ngày 10/01/2018 về triển khai thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 01/01/2018 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018; kết quả thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị; đánh giá những việc làm được và chưa làm được, làm rõ nguyên nhân, giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Rà soát, tham mưu để báo cáo UBND tỉnh các vấn đề, nội dung cần kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương xem xét, giải quyết theo thẩm quyền. Song song đó, các đơn vị cũng được giao nhiệm vụ làm đầu mối, phối hợp đánh giá và chịu trách nhiệm báo cáo những nhiệm vụ mang tính chất liên sở, ngành.          

Các đơn vị gửi báo cáo về Văn phòng Sở chậm nhất đến ngày 04/06/2018. Văn phòng Sở Xây dựng có trách nhiệm đôn đốc và tổng hợp xây dựng báo cáo. 

Trưởng các phòng, đơn vị thuộc Sở Xây dựng​Văn bản
​Phòng Quản lý đô thị các huyện, thị xã, thành phố​Văn bản

5/18/2018 5:00 PMĐã ban hànhThông báoTinXem chi tiết/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgFalse
Tổ chức thi sát hạch chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng đợt 3 năm 2018Tổ chức thi sát hạch chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng đợt 3 năm 2018

THÔNG BÁO

V/v: Tổ chức thi sát hạch chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

đợt 3 năm 2018


Thực hiện Chương trình làm việc của Sở Xây dựng năm 2017 được Giám đốc Sở Xây dựng phê duyệt tại Quyết định số 598/QĐ-SXD ngày 07/3/2017;

Ngày 29/3/2018, Sở Xây dựng tổ chức họp Hội đồng xét cấp chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng (sau đây gọi tắt là Hội đồng). Qua kết quả họp Hội đồng, Sở Xây dựng thông báo đến các cá nhân có hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng thông tin tổ chức thi sát hạch như sau:

 • ​​​​​Thời gian dự kiến tổ chức sát hạch: Từ 08 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút, ngày 19 tháng 5 năm 2018 (thứ bảy).
 • ​​​​​Địa điểm tổ chức: Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh - Số 190, đường Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.
 • ​​​​​Danh sách đủ điều kiện tham dự thi sát hạch: Có danh sách kèm theo. 
* Lưu ý:

- Cá nhân khi đến dự sát hạch mang theo giấy tờ hợp pháp có ảnh chứng minh mình đúng với cá nhân được tham dự sát hạch để kiểm tra.

- Nếu thời gian sát hạch có thay đổi, Sở Xây dựng sẽ thông báo trước 01 ngày.

Trên đây là thông báo của Sở Xây dựng chuyển đến các cá nhân có hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng biết, thực hiện theo quy định.

Trân trọng.


​​Nơi nhận:

- GĐ SXD; (b/cáo)

- Thành viên HĐ CCNH; (p/hợp)

- VP; QHKT, PTĐT-HTKT; (p/hợp)

- Lưu: QLXD, Vh, Hoàng.

​Q. GIÁM ĐỐC
đã ký
Võ Hoàng Ngân

Văn phòng Sở

5/11/2018 6:00 PMĐã ban hànhThông báoTài liệuXem chi tiết/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgFalse
1 - 30Next