Thông tin hoạt động
Chủ Nhật, Ngày 23/10/2022, 06:00
Thư kêu gọi ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bình Dương
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
23/10/2022
T​hực hiện Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương có thư kêu gọi ủng hộ “Vì người nghèo” của tỉnh. Cổng Thông tin đi​ện tử tỉnh xin đăng toàn văn thư kêu gọi.​

Thưa đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, các tổ chức, cơ quan và các doanh nghiệp!

Trong những năm qua, phát huy truyền thống đoàn kết tương thân tương ái của dân tộc, rất nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân trong tỉnh đã quan tâm ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" để giúp đỡ hộ nghèo xây nhà ở, khám chữa bệnh. Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, cùng với Tỉnh ủy, UBND tỉnh thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững.

Hiện nay, toàn tỉnh Bình Dương có 4.093 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 1,23%, trong đó có 1.892 hộ nghèo không có khả năng lao động, 70 hộ nghèo dân tộc thiểu số và số hộ cận nghèo là 2.960 hộ, chiếm tỷ lệ 0,89%. Những hộ này rất cần được quan tâm và giúp đỡ của cộng đồng, xã hội, trong đó nhiều hộ nghèo khó khăn về nhà ở, nhiều người nghèo mắc bệnh hiểm nghèo cần được khám, chữa bệnh, trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi được nuôi dưỡng trong các cơ sở bảo trợ xã hội rất thiếu thốn, nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh vô cùng khó khăn được nhà nước trợ cấp hàng tháng không thể vươn lên thoát nghèo, cần tình thương và sự chung tay giúp đỡ của nhiều người,...

Với tinh thần "Tương thân, tương ái", "Lá lành đùm lá rách", trong thời gian qua các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã tích cực ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo". Từ nguồn Quỹ này, Ban Vận động "Ngày vì người nghèo" các cấp đã thực hiện các hoạt động chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như: Hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa nhà Đại đoàn kết, khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trao học bổng, xe đạp cho con em hộ nghèo đi học, hỗ trợ nuôi bò sinh kế... đã thiết thực giúp người nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương chân thành ghi nhận những tấm lòng nhân ái, những nghĩa cử cao đẹp của đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, các tổ chức, cơ quan, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong tỉnh ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" nhiều năm qua.

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-MTTW-BVĐ, ngày 21/7/2022 của Ban Vận động Quỹ "Vì người nghèo" Trung ương về tổ chức các hoạt động Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2022 và phát động ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" của Ủy ban MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương kêu gọi đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, các tổ chức, cơ quan, các doanh nghiệp trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống của dân tộc Việt Nam, tích cực hưỏng ứng các hoạt động nhằm giúp đỡ người nghèo thông qua việc đóng góp, ủng hộ kinh phí, vật chất xây dựng Quỹ "Vì người nghèo", tạo thêm nguồn lực để tiếp tục chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo đa chiều của tỉnh.

Mọi sự đóng góp xin gửi về:

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh - Thường trực Ban Vận động "Ngày vì người nghèo" tỉnh Bình Dương - Tầng 12B, Tháp B, Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương (ĐT: 0274.3659121).

Tên tài khoản: Ban Vận động Ngày vì người nghèo

Số tài khoản: 3751.0.9019781.00000 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Bình Dương

Hoặc tài khoản tại Ngân hàng TMCP Vietcombank Bình Dương (phòng giao dịch Tân Uyên),

Tên tài khoản: Ban Vận động Ngày vì người nghèo tỉnh Bình Dương

Số tài khoản: 1013296358.

Xin trân trọng cảm ơn sự đóng góp, giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp của đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, các tổ chức, cơ quan, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh Bình Dương.​

Nguồn: Trích Trang Thông tin điện tử tỉnh Bình Dương.

Lượt người xem:  Views:   1809
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật - Home

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Media

Audio

Tag

Tin liên quan

Tin nổi bật

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin hoạt động