Thông tin hoạt động
Thứ 5, Ngày 19/04/2018, 06:00
Nghiêm túc nhìn nhận nguyên nhân giảm thứ bậc Chỉ số PCI và Chỉ số PAPI năm 2017, quyết tâm cải thiện các Chỉ số trong năm 2018
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
19/04/2018 | Thái Văn Tiên
Sáng 18-4, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh tổ chức Phiên họp thứ 9 để nghe báo cáo về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) của tỉnh Bình Dương năm 2017. Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Phiên họp.

Tham dự có các Phó Chủ tịch, các Thành viên UBND tỉnh và lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Thực hiện năm thứ 13 liên tiếp, báo cáo PCI 2017 dựa trên thông tin phản hồi từ 12.000 doanh nghiệp, trong đó có trên 10.200 doanh nghiệp dân doanh và gần 1.800 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Bình Dương xếp hạng thứ 14 cả nước với 64,47 điểm, thuộc nhóm 21 tỉnh có chất lượng điều hành "khá". Trong nhóm các tỉnh, thành vùng Đông Nam bộ, Bình Dương xếp thứ 2 về thứ bậc và tổng điểm, sau TP.Hồ Chí Minh. So với PCI 2016, tổng điểm PCI 2017 của Bình Dương tăng 0,9 điểm tuy nhiên thứ bậc giảm 10 bậc.

Trong 10 chỉ số thành phần, PCI 2017 ghi nhận Bình Dương có 06 chỉ số tăng điểm (gồm: Tiếp cận đất đai và ổn định trong sử dụng đất; chi phí thời gian thực hiện các thủ tục hành chính; tính năng động, tiên phong của chính quyền; dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp; thiết chế pháp lý và an ninh trật tự; cạnh tranh bình đẳng) và 04 chỉ số giảm điểm so với năm 2016 (gồm: Chi phí gia nhập thị trường; tính minh bạch và tiếp cận thông tin; chi phí không chính thức; đào tạo lao động).

Về Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2017, Bình Dương đạt tổng điểm 33,49 điểm, được xếp trong nhóm thấp điểm nhất.

Phiên họp đã tập trung trao đổi, đánh giá nguyên nhân các chỉ số bị giảm điểm so với năm 2016, đồng thời thống nhất các nhiệm vụ cần thực hiện để cải thiện Chỉ số PCI và Chỉ số PAPI trong năm 2018.


Toàn cảnh phiên họp

Phát biểu kết luận Phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục phát huy những điểm mạnh vốn có, nghiêm túc nhìn nhận nguyên nhân và nhanh chóng khắc phục các chỉ số thành phần PCI bị giảm điểm so với năm trước. Sở Nội vụ nghiên cứu đề xuất Bộ công cụ, tiêu chí chung về Chỉ số PAPI để triển khai, đôn đốc, nhắc nhở các địa phương thực hiện; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn bám sát các nội dung của Bộ tiêu chí; xây dựng chính quyền, công sở thân thiện, công khai, minh bạch… Qua đó góp phần cải thiện Chỉ số PCI và Chỉ số PAPI của tỉnh trong năm tới. 


trích nguồn binhduong.gov.vn

Thái Văn Tiên

Lượt người xem:  Views:   195
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật - Home

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Media

Audio

Tag

Tin liên quan

Tin nổi bật

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin hoạt động