Thông tin hoạt động
Thứ 6, Ngày 03/12/2021, 09:00
Doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao môi trường đầu tư của Bình Dương
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
03/12/2021
Sáng 30-11, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Nhật Bản.

Tham dự tại điểm cầu Bình Dương có ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Phạm Ngọc Thuận – Tổng Giám đốc Tổng công ty Becamex IDC; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh và lãnh đạo một số doanh nghiệp Nhật Bản tại Bình Dương.

Tại điểm cầu Nhật Bản, tham dự có ông Murakao Tsugumasa – Thống đốc tỉnh Yamaguchi và khoảng 100 doanh nghiệp Nhật Bản.

Tại điểm cầu TP.Hồ Chí Minh, tham dự có Ngài Nobuhiro Watanabe – Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh; ông Shinji Hirai – Trưởng đại diện Văn phòng Jetro tại TP.Hồ Chí Minh.

 

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Bình Dương

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng nhấn mạnh, sau  gần 50 năm Việt Nam và Nhật Bản thiết lập quan hệ ngoại giao, hai nước đã đạt được những thành tựu to lớn trên mọi lĩnh vực. Đặc biệt chuyến thăm chính thức Nhật Bản đầu tiên của Thủ tướng Phạm Minh Chính vào ngày 22/11/2021 vừa qua diễn ra trong bối cảnh quan hệ hai nước đang ở giai đoạn tốt nhất trong lịch sử kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao. Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam, là nhà tài trợ ODA lớn nhất, nhà đầu tư lớn thứ 2, đối tác du lịch thứ 3 và thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam. Tính đến cuối tháng 10/2021, Nhật Bản đã đầu tư vào Việt Nam hơn 4.700 dự án và tổng vốn đầu tư đạt 64 tỷ đô la Mỹ. Riêng trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Nhật Bản đã đầu tư 328 dự án với tổng số vốn 5 tỷ 770 triệu đô la Mỹ. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, hơn 90% doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã hoạt động trở lại; 100% người dân từ 18 tuổi trở lên đã tiêm 1 mũi vắc xin và hơn 80% người dân đã tiêm mũi 2 vắc xin phòng Covid-19. Tỉnh đang có kế hoạch đón người lao động quay trở lại Bình Dương làm việc.

Giới thiệu về môi trường đầu tư tại Bình Dương, ông Uematsu Kanji – Phó Giám đốc tiếp thị Tổng công ty Becamex IDC cho biết, Bình Dương đang tập trung xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương và Khu công nghiệp Khoa học công nghệ để phục vụ các nhà đầu tư. Trong giai đoạn tới, Bình Dương tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng, nhất là các tuyến đường huyết mạch kết nối với sân bay, các cảng biển để rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí vận chuyển hàng hóa. Tỉnh cũng đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số, phấn đấu đầu năm 2022, một số thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực đầu tư sẽ được thực hiện trực tuyến. Tỉnh cũng đặc biệt quan tâm đến chỗ ở của công nhân lao động, dự kiến, giai đoạn 2022-2025, tỉnh sẽ triển khai xây dựng 1 triệu căn nhà ở xã hội với giá phù hợp để người lao động có chỗ ở ổn định. 

Đánh giá cao môi trường đầu tư của Bình Dương, các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Bình Dương nhận thấy, trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, chính quyền tỉnh Bình Dương luôn quan tâm, đồng hành cùng các doanh nghiệp Nhật Bản, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vừa phòng, chống dịch vừa duy trì hoạt động sản xuất. Bình Dương có vị trí địa lý thuận lợi và cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ, đây là yếu tố khá quan trọng để các doanh  Nhật Bản lựa chọn đầu tư. Ông Masaki Nakahara – Giám đốc Nhà máy Mitsubishi Việt Nam cho biết, Công ty có nhà máy tại TP.Dĩ An với hơn 300 công nhân lao động. Trong thời gian dịch bệnh bùng phát lần thứ 4 vừa qua, Công ty vẫn hoạt động mảng sơn tĩnh điện theo mô hình 3 tại chỗ với 30% lao động. Ông đánh giá cao và cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bình Dương cùng các cấp chính quyền đã tạo điều kiện cho Công ty thực hiện sản xuất trong suốt thời gian diễn biến dịch phức tạp để kịp tiến độ hợp đồng. Bình Dương cũng tạo điều kiện cho các chuyên gia Nhật Bản, người lao động tiêm đầy đủ 02 mũi vắc xin phòng Covid-19.

 

Ông Hirofumi Osaki – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Amon Việt Nam đánh giá cao môi trường đầu tư của Bình Dương

Công ông Yoghiaki Ykeda – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sakai Chemical Việt Nam cho biết, Bình Dương là địa phương có kinh tế phát triển rất nhanh, nhà máy sản xuất của Công ty tại Bình Dương đi vào hoạt động từ năm 2009, đến nay, nhà máy đã không ngừng phát triển. Bình Dương cũng là địa phương có các giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của Công ty, tuy nhiên, với sự tạo điều kiện tốt nhất của chính quyền tỉnh, ngành Y tế, Công ty đã sản xuất theo mô hình 3 tại chỗ. Công nhân của Công ty được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Ông kêu gọi các nhà đầu tư Nhật Bản nên đến Bình Dương để tìm hiểu môi trường đầu tư.

Đồng quan điểm với các doanh nghiệp đang đầu tư tại Bình Dương, ông Hirofumi Osaki – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Amon Việt Nam cho rằng, chính quyền Bình Dương luôn kịp thời hỗ trợ các doanh nghiệp khi gặp khó khăn và tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. Ông đánh giá cao tinh thần chịu khó, kiên cường của người lao động Việt Nam. Đây là yếu tố rất quan trọng để doanh nghiệp lựa chọn đầu tư.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã thảo luận tình hình dịch bệnh Covid-19 trong trạng thái bình thường mới và các giải pháp trong công tác phòng, chống dịch bệnh thời gian tới của Bình Dương nhằm tạo điều kiện hơn nữa để các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hiệu quả.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng trân trọng kính mời các nhà đầu tư, doanh nghiệp, doanh nhân Nhật Bản đến với Bình Dương để tìm hiểu cơ hội và môi trường đầu tư, các tiện ích về cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội mà tỉnh Bình Dương phục vụ cho nhu cầu của các nhà đầu tư nước ngoài, nhất là nhà đầu tư Nhật Bản trong thời gian qua; đồng thời, để tỉnh có cơ hội giới thiệu cụ thể hơn về các tiềm năng, cũng như lợi thế của tỉnh Bình Dương và các lĩnh vực mà Bình Dương ưu tiên thu hút đầu tư trong thời gian tới. Tỉnh sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo điệu kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có nhà đầu tư Nhật Bản.

Nguồn: Trích đăng Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Dương.​

Lượt người xem:  Views:   707
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật - Home

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Media

Audio

Tag

Tin liên quan

Tin nổi bật

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin hoạt động