Lĩnh vực Quy hoạch - Kiến trúc
Thứ 6, Ngày 31/05/2019, 23:00
Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam làm việc với huyện Phú Giáo về tình hình xây dựng nông thôn mới
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
31/05/2019 | Thái Văn Tiên
​Ngày 29-5, Đoàn công tác Tỉnh ủy do ông Trần Văn Nam - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh​​ làm Trưởng đoàn cùng lãnh đạo các sở, ngành và thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) của tỉnh đã có buổi làm việc về tình hình xây dựng NTM trên địa bàn huyện Phú Giáo. ​

Đoàn công tác đã có buổi làm việc tại xã An Bình và xã Phước Hòa là hai địa phương đã được công nhận xã đạt chuẩn NTM. Sau thời gian triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM, đến nay, kinh tế 2 xã đã có chuyển biến rõ rệt, sản xuất nông nghiệp dần theo hướng hiện đại, áp dụng công nghệ cao vào quá trình sản xuất, chăn nuôi; đã có nhiều mô hình áp dụng công nghệ cao mang lại lợi ích kinh tế cao, có khả năng nhân rộng. Cơ sở hạ tầng của 2 xã được nâng lên rõ rệt, đặc biệt hệ thống đường giao thông, điện, đèn chiếu sáng, trạm y tế, trường học… đã đáp ứng nhu cầu của nhân dân trên địa bàn. Năm 2018, bình quân thu nhập đầu người của xã An Bình đạt 51 triệu đồng/người/năm; xã Phước Sang đạt 50 triệu đồng/người/năm. Sau khi đạt chuẩn NTM, các địa phương này đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện giữ vững và tiếp tục nâng cao các tiêu chí NTM.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được cơ bản và nổi bật thì một số tiêu chí, chỉ tiêu còn hạn chế, chưa bảo đảm tính bền vững. Ông Võ Văn Lợi - Chủ tịch UBND xã An Bình nhìn nhận, xã đã hoàn thành đạt chuẩn xã NTM vào cuối năm 2018, tuy nhiên một số tiêu chí đạt cơ bản, không bền vững. Đặc biệt là hệ thống đường giao thông và điện chưa bảo đảm phục vụ nhu cầu của người dân. Còn xã Phước Sang kiến nghị tỉnh quan tâm đầu tư thêm hệ thống điện 3 pha trên các tuyến đường ĐH508, ĐH504, ĐH519 để xã có điều kiện phát triển các ngành nghề sản xuất tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn. Tỉnh sớm bố trí ngân sách hỗ trợ thực hiện dự án xóa điện kế dùng chung của huyện để nâng cao chất lượng điện sinh hoạt cho người dân.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình xây dựng NTM ở địa phương, đồng thời kiến nghị, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn để huyện Phú Giáo hoàn thành xây dựng NTM bảo đảm đúng lộ trình.

29-5 bithukhaosatPhuGiao(1).jpg 

Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Qua buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam đã ghi nhận và đánh giá cao cách làm sáng tạo, nỗ lực giữ vững và nâng cao các tiêu chí xây dựng NTM của các cấp ủy, chính quyền, nhân dân xã An Bình và Phước Sang. Chương trình xây dựng NTM là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, đòi hỏi cả hệ thống chính trị cùng chung tay thực hiện. Quan điểm của tỉnh trong xây dựng NTM là lấy người dân làm trung tâm, Nhà nước mang tính tiếp sức. Ông khẳng định, đích đến của chương trình xây dựng NTM của tỉnh không phải là thành tích mà chính là quyết tâm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân ở khu vực nông thôn không thua kém so với thành thị. Đồng thời, yêu cầu các địa phương này cần sớm rà soát, đánh giá lại những tồn tại, khó khăn, từ đó xây dựng kế hoạch, mục tiêu, giải pháp thực hiện hoàn thành các tiêu chí NTM nâng cao và kiểu mẫu trong thời gian tới. Bí thư nhấn mạnh, mục tiêu cuối cùng của xây dựng xã NTM nâng cao và kiểu mẫu là phải làm cho bộ mặt nông thôn khang trang, kinh tế - xã hội phát triển, đời sống của nhân dân ngày càng sung túc.

29-5 bithukhaosatPhuGiao(2).jpg 

Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam trồng cây xanh trong khuôn viên Nhà văn hóa xã An Bình​

29-5 bithukhaosatPhuGiao(3).jpg

29-5 bithukhaosatPhuGiao(4).jpg

29-5 bithukhaosatPhuGiao(5).jpg

Từ chương trình xây dựng NTM, hệ thống hạ tầng kinh tế - xã hội của Phú Giáo đã có bước phát triển đáng kể​


theo binhduong.gov.vn


Lượt người xem:  Views:   707
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật home

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Email

Tin nổi bật

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Lĩnh vực Quy hoạch - Kiến trúc