Thông tin hoạt động
Thứ 7, Ngày 14/05/2022, 17:00
Đầu tư các công trình trọng điểm mang tính đột phá, tạo điểm nhấn thay đổi diện mạo đô thị Thủ Dầu Một
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
14/05/2022
Chiều 13-5, tại TP.Thủ Dầu Một, ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo xây dựng và phát triển đô thị Thủ Dầu Một giai đoạn 2016-2020 và các năm tiếp theo (Ban Chỉ đạo).

Cùng dự có ông Nguyễn Văn Đông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một và lãnh đạo một số sở, ban ngành, TP.Thủ Dầu Một.

Thực hiện Nghị quyết số 17-NQ/TU ngày 14/11/2016 của Tỉnh ủy Bình Dương về tiếp tục xây dựng và phát triển đô thị Thủ Dầu Một giai đoạn 2016-2020 và các năm tiếp theo, Ban Chỉ đạo đã tập trung triển khai nhiệm vụ đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Thủ Dầu Một theo hướng văn minh, hiện đại, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. TP.Thủ Dầu Một đã được công nhận là đô thị loại I vào cuối năm 2017, trở thành một  trong 18 đô thị loại I của cả nước.


Toàn cảnh buổi làm việc

Giai đoạn 2016-2020, tổng chi ngân sách cho đầu tư xây dựng cơ bản là hơn 5.272 tỷ đồng. Trong đó tập trung các công trình giao thông trọng điểm, kết nối để phát triển đô thị khu vực phía Tây và Tây Bắc thành phố, kết nối đô thị hiện hữu với Thành phố mới. Cụ thể, UBND tỉnh đã bố trí vốn ngân sách tỉnh cho 61 dự án với tổng số vốn trên 3.048 tỷ đồng, đến nay đã có 29 tuyến đường hoàn thành đưa vào sử dụng. Một số công trình đã và đang hoàn thành để đưa vào sử dụng như: Nhà tang lễ thành phố, giao lộ ngã tư Cây Me, đường Lê Chí Dân, Bệnh viện đa khoa 1.500 giường… Đang triển khai đường Bạch Đằng (nối dài), hệ thống thoát nước Bưng Biệp – Suối Cát, Suối Giữa; hoàn thiện hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư dự án hầm chui tại nút giao ngã tư Chợ Đình (quy mô 02 làn xe) và ngã 5 Phước Kiến (quy mô 04 làn xe)…

Việc phát triển mảng xanh đô thị, tăng không gian công cộng phục vụ cộng đồng được thành phố chú trọng . Đến nay, thành phố đã tận dụng quỹ đất công đầu tư xây dựng 104 công viên, hoa viên, mảng xanh đô thị đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, luyện tập thể dục thể thao của người dân.

Thành phố cũng tạo điều kiện thuận lợi để kêu gọi các nhà đầu tư phát triển nhà ở, nhiều khu dân cư, chung cư cao tầng đã và đang được triển khai với quy mô và chất lượng cao hơn giai đoạn trước, góp phần nâng tỷ lệ diện tích sàn nhà ở bình quân từ 20,4m2/người vào năm 2016 lên 29,89m2/người năm 2020.


Ông Nguyễn Văn Đông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một phát biểu tại buổi làm việc

Ông Nguyễn Văn Đông -  Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một cho biết, thực hiện Nghị quyết số 17, trong giai đoạn 2016-2020, TP.Thủ Dầu Một tập trung vào 02 nhiệm vụ cơ bản là đầu tư xây dựng, phát triển đô thị và chỉnh trang đô thị với những kết quả tích cực. Trong giai đoạn tiếp theo, dự thảo Nghị quyết mới thay thế cho Nghị quyết số 17 được TP.Thủ Dầu Một xây dựng dự kiến có 03 nhóm nhiệm vụ cơ bản về phát triển đô thị, xây dựng đô thị thông minh và xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị. 


Ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ​kết luận tại buổi làm việc​

Kết luận buổi làm việc, ông Mai Hùng Dũng yêu cầu TP.Thủ Dầu Một hoàn chỉnh báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 17, trong đó cần đánh giá những mặt làm được, chưa làm được, những thuận lợi cũng như khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện. Từng nhóm nhiệm vụ cần có giải pháp và danh mục các công trình cụ thể kèm theo. Thành phố cần tập trung đầu tư các công trình trọng điểm mang tính đột phá, tạo điểm nhấn, thay đổi bộ mặt đô thị; đầu tư hạ tầng đồng bộ mang tính liên kết vùng trên cơ sở cải tạo đô thị hiện hữu, phát triển và khai thác hiệu quả các nguồn đất công thành nơi vui chơi, giải trí của người dân. Đồng thời đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin, cơ sở dữ liệu dùng chung, phần mềm ứng dụng trong các lĩnh vực đồng bộ với định hướng phát triển Thành phố thông minh Bình Dương.​

Nguồn: Trích Trang Thông tin điện tử tỉnh Bình Dương.

Lượt người xem:  Views:   2541
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật - Home

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Media

Audio

Tag

Tin liên quan

Tin nổi bật

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin hoạt động