Thông tin hoạt động
Thứ 6, Ngày 13/09/2019, 16:00
Bồi dưỡng nâng cao năng lực cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND cấp huyện các tỉnh khu vực phía Nam
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
13/09/2019 | Thái Văn Tiên
Ngày 09/9/2019, tại TP. Hồ Chí Minh, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị Bộ Xây dựng (AMC) đã khai giảng Khóa đào tạo Nâng cao năng lực quản lý xây dựng và phát triển đô thị dành cho các đối tượng là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND cấp huyện, theo Đề án của Chính phủ về “Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý về xây dựng và phát triển đô thị đối với công chức và lãnh đạo chuyên môn đô thị các cấp” (Đề án 1961).
 
Phó Giám đốc Học viện AMC phát biểu khai giảng Khóa đào tạo

Phát biểu khai giảng Khóa đào tạo, TS. Nguyễn Anh Dũng - Phó Giám đốc Học viện AMC cho biết, trong các ngày từ 09-12/9/2019, trên 50 học viên là lãnh đạo UBND cấp huyện của các tỉnh, thành phố, gồm TP. Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Hải Dương, Hậu Giang, Đồng Tháp, Quảng Bình, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Cà Mau, Tây Ninh, Bình Thuận, Vĩnh Long, Bình Dương… sẽ được nghiên cứu các chuyên đề sâu: Tổng quan về phát triển đô thị; Quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị - nông thôn; Quản lý trật tự xây dựng đô thị; Quản lý dự án đầu tư xây dựng đô thị; Quản lý đất đai, nhà ở và thị trường bất động sản; Quản lý phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị và bảo vệ môi trường trên địa bàn cấp Huyện; Quản lý rủi ro thiên tai ứng phó với biến đổi khí hậu; Những vấn đề về vốn, chính sách và giải pháp về vốn cho xây dựng và phát triển đô thị; Trao đổi kinh nghiệm quản lý phát triển đô thị.

Tại Khóa đào tạo này, các học viên cũng được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quản lý xây dựng và đô thị cùng các giảng viên của Học viện AMC cung cấp thông tin về những bài học thành công của các đô thị tiên tiến trên thế giới, các kinh nghiệm quốc tế trong lĩnh vực quản lý, phát triển đô thị. Thông qua đó, Khóa học này sẽ trang bị những nền tảng kiến thức tốt nhất, giúp các cán bộ lãnh đạo cấp huyện vận hành, quản lý đô thị hiệu quả hơn, đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội bền vững tại các địa phương, góp phần nâng cao chất lượng đô thị và cuộc sống của người dân.

Theo báo cáo của Học viện AMC - đơn vị được giao chủ trì thực hiện Đề án 1961, tính đến tháng 3/2019 cả nước ta có khoảng 830 đô thị với tỷ lệ đô thị hóa khoảng 38,6%. Trong khuôn khổ Đề án 1961 đến nay đã đào tạo được gần 400 lớp với hơn 10.000 lượt học viên.


​trích nguồn moc.gov.vn

Lượt người xem:  Views:   482
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật - Home

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Media

Audio

Tag

Tin liên quan

Tin nổi bật

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin hoạt động