Thông tin hoạt động
Thứ 6, Ngày 05/04/2019, 18:00
Bình Dương có Chủ tịch HĐND tỉnh mới
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
05/04/2019 | Thái Văn Tiên
Sáng 03 - 4, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, HĐND tỉnh khoá IX đã tổ chức Kỳ họp thứ 9 (bất thường). ​

Tham dự có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; các Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh và 66 đại biểu HĐND tỉnh.

03-4 tanchutichHDND(2).jpg

Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam phát biểu tại Kỳ họp

Phát biểu tại Kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam nhấn mạnh, Kỳ họp lần này có những nội dung rất quan trọng như xem xét quyết định, điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công và thực hiện công tác cán bộ, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của tỉnh trong tình hình hiện nay và thời gian tới. Do đó, Bí thư đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, xem xét một cách thấu đáo để có những quyết định sáng suốt, đảm bảo các Nghị quyết của HĐND tỉnh sau khi thông qua có tính khả thi và phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh. UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố phải tập trung chỉ đạo, điều hành và triển khai thực hiện quyết liệt đối với các công trình, dự án đầu tư công trên địa bàn. Trọng tâm là tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thi công, đảm bảo hoàn thành các công trình, dự án theo kế hoạch, trước mắt là phải tập trung tối đa cho các công trình, dự án trọng điểm, bức xúc, các công trình, dự án theo mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X. Trong công tác cán bộ, Bí thư đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh thực hiện việc bầu cử một cách tập trung, công tâm, khách quan nhằm đảm bảo đạt mục đích, yêu cầu đề ra, góp phần kiện toàn nhân sự chủ chốt của tỉnh đủ sức lãnh đạo, điều hành thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh nhà.​

03-4 tanchutichHDND(3).jpg

03-4 tanchutichHDND(4).jpg

Đại biểu bỏ phiếu bầu chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh khoá IX, nhiệm kỳ 2016-2021

Thực hiện công tác nhân sự, Kỳ họp đã tiến hành miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh khoá IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Phạm Văn Cành và bầu ông Võ Văn Minh -  Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một giữ chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021. Bà Đoàn Ngọc Như Tâm - đại biểu HĐND tỉnh, Trưởng Phòng Thanh tra, trường Đại học Thủ Dầu Một được bầu giữ chức Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh khoá IX, nhiệm kỳ 2016-2021; ông Nguyễn Văn Minh - Giám đốc Sở Nội vụ và ông Phạm Văn Bông - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được bầu là Ủy viên UBND tỉnh khoá IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

03-4 tanchutichHDND(5).jpg

Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam (bìa phải) tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Văn Minh

03-4 tanchutichHDND(6).jpg

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho ông Phạm Văn Cành và các đồng chí trúng cử chức danh chủ chốt của HĐND tỉnh, Ủy viên UBND tỉnh

Tại Kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh đã thông qua các dự thảo Nghị quyết về việc: Bãi bỏ Nghị quyết số 28/NQ-HĐND9 ngày 12/8/2016 của HĐND tỉnh khoá IX, nhiệm kỳ 2016-2021 về việc uỷ quyền cho Thường trực HĐND tỉnh thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND tỉnh về đầu tư công; quyết định, điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công; quyết định chủ trương đầu tư Dự án cải tạo, mở rộng Quốc lộ 13 theo hình thức đối tác công tư (PPP); điều chỉnh Nghị quyết số 23/NQ-HĐND ngày 30/11/2018 của HĐND tỉnh Bình Dương về Tổng quyết toán ngân sách nhà nước năm 2017.

Theo đó, Kỳ họp đã thông qua chủ trương đầu tư đối với 14 dự án đầu tư công với tổng mức đầu tư 3.588,3 tỷ đồng và điều chỉnh chủ trương đầu tư đối với 03 dự án đầu tư công. Riêng Dự án cải tạo, mở rộng Quốc lộ 13 được đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), hợp đồng Xây dựng - Kinh doanh - Chuyển giao (BOT) có tổng vốn đầu tư dự kiến là 1.411 tỷ đồng không bao gồm chi phí giải phóng mặt bằng (trong đó, 20% vốn doanh nghiệp, 80% vốn vay ngân hàng). Dự án sẽ cải tạo, mở rộng Quốc lộ 13 từ Cổng chào Vĩnh Phú (Km1+315) đến điểm giao với đường Lê Hồng Phong (Km15+018,28): Mở rộng về bên phải thêm 02 làn xe (sau khi mở rộng là 8 làn xe) và đầu tư vỉa hè, cây xanh thoát nước đồng bộ; đầu tư cầu vượt qua các giao lộ ngã tư Bình Hòa và Hữu Nghị, quy mô 4 làn xe, các nút giao khác nghiên cứu mở rộng để tăng khả năng thông hành; đầu tư hệ thống thoát nước dọc, kết hợp chiếu sáng hai bên đường đoạn từ Bến Cát đến Bàu Bàng (cầu Tham Rớt).  

Thời gian dự kiến thực hiện từ năm 2019-2022. Dự kiến, sau khi hoàn thành dự án sẽ sử dụng trạm 1 và trạm 2 để thu phí trên từng nhóm phương tiện để thu hồi vốn đầu tư và mức tăng phí hàng năm không vượt quá quy định của Bộ Tài chính. 

03-4 tanchutichHDND(7).jpg

Đại biểu biểu quyết thông qua các dự thảo Nghị quyết
Lượt người xem:  Views:   297
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật - Home

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Media

Audio

Tag

Tin liên quan

Tin nổi bật

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin hoạt động